ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยึดไอซ์ 238 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 238 ล้านบาท

ยึดไอซ์ 238 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 238 ล้านบาท

นรข.หนองคาย สนธิกำลังยึดยาไอซ์ 238 กิโลกรัม นำข้ามแม่น้ำโขงวางไว้ริมถนน ชาย 2 คน ขับกระบะมารับ เจอเจ้าหน้าที่ทิ้งรถ ทิ้งของหลบหนี คาดเตรียมนำเข้าพื้นที่ตอนใน มูลค่ากว่า 238 ล้านบาท

     เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ต.ค.60 ที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตหนองคาย อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนอใงคาย พร้อมเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึด ยาไอซ์ บรรจุในถุงชาภาษาจีน จำนวน 238 ห่อ น้ำหนักประมาณ 238 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 238 ล้านบาท และรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ แบบแค็บ สีเทา ทะเบียน บบ 2798 กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นทะเบียนปลอม

     พลเรือตรีพิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผบ.นรข. กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ นรข. ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาประเทศทางด้านแม่น้ำโขง บริเวณบ้านตาดเสริม – บ้านน้ำไพร อ.สังคม จ.หนองคาย จึงสั่งการให้ น.อ.นิยม พึ่งโต ผบ.นรข.เขตหนองคาย จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประสานหน่วยงานข้างเคียงไปดักซุ่ม

 

      กระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 20 ต.ค.60 พบเรือหางยาวหนึ่งลำ มีชายฉกรรจ์ 4 คน นั่งมาในเรือ ข้ามแม่น้ำโขงมาจอดเทียบท่า ไม่นานชายทั้งหมดได้ช่วยกันแบกกระสอบปุ๋ย 6 ถุง มาวางไว้ริมถนนสังคม – เชียงคาน บริเวณหลัก กม.ที่ 92 ยืนรออยู่ไม่นาน ก็มีรถกระบะคันดังกล่าวขับเข้ามาจอด แล้วมีชาย 2 คน ลงรถมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม กลุ่มชายทั้งหมดพากันแตกกระเจิงวิ่งหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ และพบว่าภายในกระสอบปุ๋ยที่วางไว้ทั้ง 6 กระสอบ ภายในมีถุงพิมพ์ลายคล้ายใบชาจีน แต่เมื่อเปิดออกดูพบว่าเป็น ไอซ์ ทั้งหมด จึงได้ตรวจยึดไว้ โดยคาดว่ายาไอซ์ทั้งหมดนี้จะถูกนำเข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ มีมูลค่าประมาณ ก.ก.ละ 1 ล้านบาท หรือราว 238 ล้านบาท หลังจากนั้นจะได้นำของกลางส่ง สภ.สังคม ดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: