ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ที่นี่เทกซัส! ส.ส. เสนอกฎหมายใหม่ ผู้ชายช่วยตัวเอง ต้องจ่ายค่าปรับ! ถือเป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นนี้! รู้แล้วโคตรอึ้ง!


ที่นี่เทกซัส! ส.ส. เสนอกฎหมายใหม่ ผู้ชายช่วยตัวเอง ต้องจ่ายค่าปรับ!
ถือเป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นนี้! รู้แล้วโคตรอึ้ง!


ที่รัฐเท็กซัส มี ส.ส. นามว่า Jessica Farrar ได้เสนอร่างกฎหมายสุดแปลกคือผู้ชายที่สำเร็จความใคร่จะต้องเสียค่าปรับ 100 ดอลลาร์ หรือราว 3,500 บาท ด้วยโทษฐานที่ว่าเป็นการก่ออาชญากรรมต่อเด็กที่ยังไม่เกิด พร้อมระบุว่าควรกำหนดให้ผู้ชายสามารถช่วยตัวเองได้เฉพาะในห้องพยาบาลของคลินิกหรือโรงพยาบาลเท่านั้นอีกด้วย ทั้งยังบอกว่าการหลั่งน้ำอสุจิภายนอกช่องคลอดของผู้หญิง ถือเป็นการละเมิดคุณค่าและศักดิ์ศรีของการมีชีวิต นอกจากนี้แล้วผู้ที่ต้องการทำหมัน หรือซื้อยาไวอากร้า ก็ต้องรอเวลาให้ครบ 24 ชั่วโมงก่อนถึงจะทำได้


โดย Jessica เผยว่าตนเองทราบดีว่ากฎหมายฉบับนี้คงไม่ผ่านความเห็นชอบ แต่เหตุผลที่ทำเพราะต้องการแสดงจุดยืนต่อต้านกฎหมายรัฐเทกซัสที่ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงทำแท้งหากตั้งครรภ์นานกว่า 20 สัปดาห์ ยกเว้นการทำไปเพื่อรักษาชีวิต โดยฝ่ายต่อต้านการทำแท้งมักใช้ข้ออ้างถึงสิทธิของเด็กที่จะถือกำเนิดขึ้นมา


แต่ที่ทำไปเพราะต้องการแสดงจุดยืนต่อต้านกฎหมายรัฐเทกซัสที่ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงทำแท้งหากตั้งครรภ์นานกว่า 20 สัปดาห์ ยกเว้นการทำไปเพื่อรักษาชีวิต โดยฝ่ายต่อต้านการทำแท้งมักใช้ข้ออ้างถึงสิทธิของเด็กที่จะถือกำเนิดขึ้นมา ทั้งๆที่ความจริงแล้วเด็กที่ยังไม่เกิดย่อมยังไม่มีสิทธิ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: