ไฟไหม้ห้างซุบเปอร์ชีปจ.ภูเก็ต เสียหายพันล้าน

17 ต.ค.56 4,310
0

 

ไฟไหม้ห้างซุปเปอร์ชีปในจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 30 คันเข้าสกัด เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท

 เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างค้าส่ง ซุปเปอร์ชีป สาขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ก่อให้เกิดกลุ่มควันลอยสูง เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุกว่า 30 คัน เพื่อป้องกันเพลิงลุกลามไปพื้นที่ข้างเคียง เนื่องจากมีสถานีบริการน้ำมัน รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนตั้งอยู่ ทำให้ต้องอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวออกมาจากพื้นที่แล้ว และตัดกระแสไฟฟ้ารอบบริเวณ เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

เบื้องต้นพบว่ามีผู้บาดเจ็บจากการสำลักควันไฟจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเข้ารักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดจากถังวัตถุไวไฟดังขึ้นภายในห้างดังกล่าว หลังจากนั้นไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามอย่างหนัก

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ดีอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ดังกล่าว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าอยู่ที่กว่า 1,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ห้างซุปเปอร์ชีป นับว่าเป็นห้างที่ทั้งชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อหาสินค้า เนื่องจากมีสินค้าหลากหลายและมีราคาถูก โดยสามารถสร้างยอดขายได้ถึงปีละ 3,000-4,000ล้านบาท

ส่วนความคืบหน้าล่าสุด สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงไว้อยู่ เนื่องจากช่วงกลางห้างยังคงมีไฟคุกรุ่นอยู่ โดยห้างดังกล่าวมีเนื้อที่กว่า 35 ไร่ และถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดทีมข่าวเฉพาะกิจ


ข่าว ข่าววันนี้ ข่าวด่วน ข่าวด่วนวันนี้

5 ข่าวล่าสุดที่น่าสนใจ