ผู้ว่ากทม. ฟิตจัด! ลุยตรวจผิวจราจรถ.อโศกมนตรีกลางดึก

16 มิ.ย.58 1,120
0 0

ผู้ว่ากทม. ฟิตจัด! ลุยตรวจผิวจราจรถ.อโศกมนตรีกลางดึก

 

ข่าวการเมือง 16 มิ.ย. 58 เวลา 00.15 น. มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ยังคงเดินหน้าเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุด ได้เดินตรวจการปรับระดับพื้นผิวการจราจร บริเวณ ถ.สุขุมวิท 21 หรือ ถ.อโศกมนตรี ด้านหน้าอาคารชิโน-ไทย เพื่อให้ระดับพื้นผิวสูงขึ้นอีกประมาณ 10 เซนติเมตร โดยการปูแอสฟัลต์ รวมพื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร เนื่องจากการสำรวจของสำนักการโยธา พบว่า พื้นผิวการจราจรบริเวณดังกล่าว มีระดับ ที่ต่ำกว่า ซอยย่อยต่างๆบนถนนอโศก เนื่องจากในช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ในจุดนี้จะมีน้ำท่วมขังสูงกว่าปกติ


 


     มรว.สุขุมพันธุ์ กล่าวภายหลังเดินทางเข้าตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ ว่า ในพื้นที่ ถ.อโศกมนตรี จุดนี้ เป็นอีก 1 ในจุดอ่อนน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งในสมัยก่อนไม่เคยเกิดปัญหาน้ำท่วมขังมากขนาดนี้ แต่เมื่อมีการก่อสร้าง อาคารต่างๆ เพิ่มมากขึ้น รวมถึง การก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค ทำให้ ถ.อโศกมนตรี กลายเป็นจุดอ่อนน้ำท่วมขัง เมื่อมีฝนตกหนัก ซึ่งทาง กรุงเทพมหานคร พยายามแก้ไขปัญหา มีการเพิ่มกำลังสูบน้ำลงสู่คลองแสนแสบ จากเดิมสามารถระบายน้ำได้ 2.3 ลูกบาศก์เมตร/วินาที แต่ขณะนี้เพิ่มเครื่องสูบน้ำขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 8 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง สามารถเพิ่มการระบายน้ำเป็น 5 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ก็น่าที่จะแก้ไขปัญหาได้ แต่สาเหตุสำคัญที่เกิดขึ้นบนถนนอโศกมนตรี คือ พื้นที่ต่ำ ทางสำนักการโยธา จึงต้องมีการเสริมถนน ให้สูงขึ้นเพื่อให้การระบายน้ำ เป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

     อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 10.00 น. ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร จะเดินทางไปตรวจสอบจุดอ่อน น้ำท่วมขังรอการระบาย ที่คลองลำพังพวย ซอยลาดพร้าว 101 เขตบางกะปิ เพื่อรับฟังปัญหาน้ำท่วมและหาแนวทางแก้ปัญหาในจุดดังกล่าว

ผู้ว่ากทม. มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แก้ปัญหาน้ำท่วม ปัญหาน้ำท่วม น้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ข่าวการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 ข่าวล่าสุดที่น่าสนใจ