ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เกาหลีใต้สอบคดีหนุ่มให้แฟนกินปลาหมึกเป็นจนเสียชีวิต

 

เกาหลีใต้สอบคดีหนุ่มให้แฟนกินปลาหมึกเป็นจนเสียชีวิต
โซล 3 เม.ย. - อัยการเกาหลีใต้แถลงว่า  ผู้ต้องสงสัยซึ่งระบุชื่อว่านายคิม ถูกควบคุมในข้อหาฆาตกรรมแฟนสาว โดยก่อนหน้านี้คิดว่า การเสียชีวิตของเธอเป็นอุบัติเหตุจากการรับประทานปลาหมึกเป็น ๆ และหายใจไม่ออกจนตาย

อัยการเมืองอินชอนกล่าวว่า นายคิม ถูกควบคุมตัวแล้วเมื่อวันศุกร์ในข้อหาฆาตกรรมหลังจากการสอบสวนที่กินเวลานานหลายเดือนและเตรียมตั้งข้อหาดำเนินคดีภายใน 10 วัน อย่างไรก็ตาม นายคิม ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดเขาได้ นายคิม วัย 31 ปี พาแฟนสาวเข้าพักที่โรงแรมเล็กในเมืองอินชอนเมื่อเดือนเมษายน 2553 หลังเพิ่งซื้อปลาหมึกเป็น ๆ สองตัวมาจากร้านค้าท้องถิ่น  ต่อมานายคิมแจ้งกับพนักงานว่าแฟนสาวหมดสติและหยุดหายใจหลังกินปลาหมึกเป็นไปตัวหนึ่ง เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในอีก 16 วันต่อมาจากภาวะสมองตาย  ตอนแรกครอบครัวของนางสาวยูน วัย 24 ปี คิดว่าปลาหมึกติดคอจนเสียชีวิต แต่ต่อมาพ่อของเธอพบว่าลูกสาวทำประกันชีวิตไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตโดยให้นายคิม แฟนหนุ่มเป็นผู้รับผลประโยชน์ เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังหลังสถานีโทรทัศน์เกาหลีใต้สัมภาษณ์พ่อของเธอเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ตำรวจเมืองอินชอนต้องรื้อคดีขึ้นมาใหม่และสอบปากคำนายคิม ซึ่งได้รับเงินประกันไป 200 ล้านวอน (เกือบ 6 ล้านบาท) แต่เขาปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการตายของเธอ 


เบื้องต้นตำรวจสงสัยว่านายคิม อาจยัดปลาหมึกเป็น ๆ เข้าคอของแฟนสาวและอาจใช้หมอนอุดปากเพื่อให้ขาดอากาศหายใจ นักจีเป็นเมนูปลาหมึกยักษ์ตัวเล็กยอดฮิตอาหารดั้งเดิมของชาวเกาหลีและชาวจีนที่มักเคี้ยวปลาหมึกเป็น ๆ ทั้งที่มันยังดิ้นอยู่ในปาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: