ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถไฟเหาะค้างกลางอากาศ สวนสนุกชื่อดังผู้โดยสารค้าง 11 คน

รถไฟเหาะค้างกลางอากาศ สวนสนุกชื่อดังผู้โดยสารค้าง 11 คน
รถไฟเหาะค้างกลางอากาศ

ภาพการช่วยเหลือ ขณะรถไฟเหาะค้างกลางอากาศรถไฟเหาะค้างกลางอากาศ

ภาพการช่วยเหลือ ขณะรถไฟเหาะค้างกลางอากาศรถไฟเหาะค้างกลางอากาศ ที่สวนสนุกชื่อดัง เวิลด์ จอยแลนด์ ธีม พาร์ค ใน เมืองชางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เสีย ทำให้นักท่องเที่ยว 11 คน ติดอยู่กลางอากาศนานประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยฉุกเฉินลงมา

เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นช่วงเที่ยงวันศุกร์ รถไฟเหาะตีลังกาชื่อ สกายลูพ (SKYLOOP) เริ่มการเดินทางของมันโดยแล่นในแนวตั้งขึ้นไปตามราง พออยู่สูงขึ้นไปประมาณ 30 เมตร หรือ 90 ฟุตจากพื้น รถไฟเหาะก็หยุดลงโดยไม่คาดฝันทันใด

ผู้โดยสารทั้ง 11 คน ต้องติดค้าง ไม่สามารถออกจากที่นั่งได้ พวกเขาได้แต่จ้องมองท้องฟ้าด้วยความตื่นกลัว

หน่วยตำรวจดับเพลิงชางโจว วูจิน ถูกเรียกมาช่วยทันที และหลังใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารทั้ง 11 คน ก็ได้รับการช่วยเหลือลงมาอย่างปลอดภัย โดยไม่มีใครได้รับอันตราย แม้ว่าทุกคนมีอาการตัวสั่นอย่างเห็นได้ชัดก็ตาม

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยท้องถิ่นได้สั่งปิดเขตดังกล่าว และเปิดการสอบสวนหาสาเหตุ

ซวีอิงเจีย กรรมการผู้จัดการสวนสนุก เปิดเผยว่า รถไฟเหาะสกายลูพผ่านการตรวจเช็คด้านความปลอดภัยตามที่กฎหมายกำหนดเป็นประจำ และผลการตรวจสอบล่าสุดจะมีผลจนถึงวันที่ 9 กันยายนนี้


ติดตามข่าว รถไฟเหาะค้าง ที่เป็นประเด็นร้อนในขณะนี้พร้อมทั้ง ข่าวด่วน อื่นๆอ่านข่าวนี้แล้วคิดว่าเป็นอย่างไร ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ส่วนแสดงความคิดเห็นด้านล่าง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: