ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เซาท์เวสต์แอร์ไลน์ เครื่องบินโดยสารจอดผิดสนามบิน ที่สหรัฐอเมริกา


ที่สหรัฐอเมริกา เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งลงจอดผิดสนามบิน ห่างจุดหมายไปประมาณ 13 กิโลเมตร และเป็นสนามบินที่มีรันเวย์สั้นกว่าสนามบินที่หมายถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

เครื่องบินโบอิ้ง 737-700 ของสายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน 4013 พร้อมผู้โดยสาร และลูกเรือ 129 คน ออกบินจากสนามบินมิดเวย์ในเมืองชิคาโก และมีกำหนดไปถึงสนามบินแบรนสัน ในรัฐมิสซูรี เมื่อคืนอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่กลับไปลงจอดที่สนามบินแทนนี่เคาน์ตี้ ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 13 กิโลเมตร โดยที่นี่มีรันเวย์ยาวแค่กิโลเมตรกว่าๆ หรือสั้นกว่าครึ่งหนึ่ง

โฆษกของเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ ยังไม่ให้ข้อมูลว่าทำไมเครื่องบินไปจอดผิดที่ ขณะที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯเผยว่ากำลังสอบสวนเรื่องนี้ แม้การลงจอดจะดำเนินไปอย่างราบรื่น และผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย โดยหลังจากลงจอดเรียบร้อย ก็มีการจัดรถบัสนำทั้งหมดไปส่งต่อไปยังสนามบินแบรนสันแล้ว

เหตุเครื่องบินลงจอดผิดสนามบินเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงเวลาห่างกันไม่ถึง 2 เดือน โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เครื่องบินบรรทุกโบอิ้ง 747 บินจากสนามบินเจเอฟเค ในนครนิวยอร์ก มุ่งหน้าสู่ฐานทัพอากาศแมคคอนเนลล์ รัฐแคนซัส แต่กลับไปจอดที่สนามบินโคโลเนล เจมส์ จาบารา สนามบินเล็กๆที่อยู่ใกล้กันแทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: