ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วินาที! เครื่องบินชนกันกลางอากาศในงานแอร์โชว์ที่มาเลเซีย (คลิป)

วินาที! เครื่องบินชนกันกลางอากาศในงานแอร์โชว์ที่มาเลเซีย

 

เกิดเหตุสุดระทึก! เครื่องบินชนกันกลางอากาศในการฝึกซ้อมแสดงโชว์ในงานแอร์โชว์ที่ประเทศมาเลเซีย โชคดีที่นักบินดีดตัวทัน ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

      เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินชนกันกลางอากาศในระหว่างที่มีการฝึกซ้อมแสดงโชว์ในงานมาเลเซียแอร์โชว์ (Malaysian Airshow) ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 17 - 21 มีนาคม 2558 ในงานนี้ได้มีฝูงบินจากนานาชาติเข้าร่วมแสดงโชว์มากมาย โดยอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


 

วินาที! เครื่องบินชนกันกลางอากาศในงานแอร์โชว์ที่มาเลเซีย


     ด้านโฆษกกองทัพอากาศของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เครื่องบินชนกันที่ประสบอุบัติเหตุชนกันนั้นเป็นเครื่องบินรุ่น เคเอไอ เคที-1 วุงบี (KAI KT-1 Woongbi) จำนวน 2 ลำ ซึ่งอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมแสดงโชว์ในงานแอร์โชว์ ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

     โดยเครื่องบินทั้งสองลำได้เกิดอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศก่อนจะร่วงสู่พื้นเบื้องล่าง ในขณะที่นักบินและผู้ช่วยนักบินทั้ง 4 คน สามารถดีดตัวออกจากเครื่องทันเวลาก่อนที่เครื่องจะชนกัน และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ด้านเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการสืบ สวนหาสาเหตุที่แน่ชัดที่ทำให้เครื่องทั้ง 2 ลำเกิดชนกัน

 

 

วินาที! เครื่องบินชนกันกลางอากาศในงานแอร์โชว์ที่มาเลเซีย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: