ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! รถไฟเหาะตีลังกาชนกันกลางอากาศที่อังกฤษ สาหัส 4 ราย (คลิป)

ระทึก! รถไฟเหาะตีลังกาชนกันกลางอากาศที่อังกฤษ สาหัส 4 ราย


 


ข่าวต่างประเทศ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์สำนักข่าวเดอะการ์เดียนของอังกฤษ รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟเหาะตีลังกาชนกันกลางอากาศที่สวนสนุกแห่งหนึ่งในอังกฤษ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวจำนวน 16 คน โดยมี 4 คนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์อย่างเร่งด่วน
    

           รายงานข่าวระบุว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคาร เวลาประมาณ 14.00น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยจุดเกิดเหตุคือเครื่องเล่นรถไฟเหาะเดอะ สไมเลอร์ (The Smiler) เครื่องเล่นยอดนิยมของสวนสนุกอัลตัน ทาวเวอร์ส (Alton Towers Theme Park) ในเขตเมืองสแตฟฟอร์ดเชอร์ (Staffordshire) โดยสวนสนุกเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980

     ส่วนเครื่องเล่นรถไฟเหาะเดอะสไมเลอร์ เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2013 และได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกาแห่งแรกของโลก ที่มีราง 14 โค้ง และสามารถเร่งความเร็วได้สูงถึง 85 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดนับตั้งแต่เปิดสวนสนุกมานานถึง 35 ปี 
 
     ทั้งนี้พยานผู้เหตุการณ์ ได้เปิดเผยว่า เขาได้ยินเสียงรถไฟชนกันอย่างรุนแรง จากนั้นก็มีเเสียงกรีดร้องและส่งเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือระงมไปหมด ขณะที่หลายคนหมดสติไป และบางคนถึงกับเลือดโชกหน้า หลังจากนั้นรถพยาบาล รถฉุกเฉินก็วิ่งเข้ามาบริเวณจุดเกิดเหตุ และผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดก็ได้รับการช่วยเหลือในเวลาต่อมา

     ด้านบริษัทเมอร์ลิน เอนเตอร์เทนเมนต์สได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับยืนยันจะดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างเต็มที่ พร้อมกับได้ทำการปิดสวนสนุกเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: