ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทอร์นาโดถล่มฟลอริดา อาคารบ้านเรือนพังยับ ดับแล้ว 2 เจ็บกว่า 5

ทอร์นาโดถล่มฟลอริดา อาคารบ้านเรือนพังยับ ดับแล้ว 2 เจ็บกว่า 5

 

ข่าวต่างประเทศ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ cbsnews.com ได้รายงานเหตุพายุทอร์นาโดพัดถล่มรัฐฟลอริดา ของสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้อาคารบ้านเรือนจำนวนหลายร้อยหลังเขตในเมืองเทมป้า (Tampa) และเซียสต้า คีย์ (Siesta Key) พังเสียหายยับเยิน และกระแสไฟฟ้าถูกตัดขาดในหลายพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุพายุทอร์นาโดพัดถล่มจำนวน 2 ราย และยังมีเด็กอีกจำนวน 5 คน ที่ได้รับบาดเจ็บ

     รายงานข่าวระบุว่า เมื่อช่วงคืนวันเสาร์ที่ 16 ม.ค. พายุทอร์นาโดได้เคลื่อนตัวเข้าสู่เขตเมืองเทมป้า พร้อมๆกับได้พัดกระหน่ำอาคารบ้านเรือนภายในเมืองจนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ขณะที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งมีคนอาศัยอยู่ภายในบ้านจำนวน 5 คน หลังถูกแรงพายุยกขึ้น ก่อนจะถูกฉีกออกเป็นส่วนๆ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ในบ้าน ก่อนจะนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาล ในเวลาต่อมาได้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เนื่องจากอาการหัวใจวาย


 


     ทั้งนี้หลังพายุเริ่มสงบลงเจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่อาจติดค้างอยู่ภายในซากปรักหักพัง และยังพบว่ามีอาคารบ้านเรือนรวมไปถึงย่านธุรกิจสำคัญๆได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก และยังไม่สามารถสรุปยอดผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บที่ชัดเจนได้ และคาดว่าตังเลขน่าจะขยับขึ้นมาอีกอย่างแน่นอน

 

 

 


Photo By Carlos Munoz ‏

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: