ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่เศร้า! คลอดลูกแฝดมีหัวเดียวกัน สุดท้ายตายหลังคลอดแค่ 6 นาที

แม่เศร้า! คลอดลูกแฝดมีหัวเดียวกัน สุดท้ายตายหลังคลอดแค่ 6 นาที


 


ข่าวต่างประเทศ สลด! ทารกแฝดอินเดีย เกิดมามีศีรษะและใบหน้าเดียวกัน สุดท้ายเสียชีวิตลงหลังคลอดได้เพียง 6 นาที

     เว็บไซต์ dailymail.co.uk ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา หญิงชาวอินเดียรายหนึ่งที่ได้ให้กำเนิดทารกแฝดเกิดมามีศีรษะและใบหน้าเดียวกัน แต่มีหัวใจ แขน และขาแยกจากกัน ในโรงพยาบาลเมืองราชคต รัฐคุชราต ในภาคตะวันออกของประเทศอินเดีย แต่นับเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสลด เพราะหลังจากลืมตาดูโลกได้เพียง 6 นาที ทารกแฝดสยามก็ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา โดยทารกแฝดมีน้ำหนักรวม 1,077 กรัม

     ด้านดร.คีร์ตาน วียาส ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำแผนกนรีเวช แพทย์ผู้ผ่าตัดคลอด ได้เปิดเผยว่า เป็นที่แน่ชัดอยู่แล้วว่าโอกาสรอดชีวิตของทารกแฝดมีน้อยมากๆ เนื่องจากทารกแฝดมีศีรษะและใบหน้าเดียว ซึ่งไม่สามารถผ่าตัดแยกสมองออกจากกันได้ ขณะที่แม่ของทารกแฝดเองก็ทราบดีว่าลูกในครรภ์เป็นแฝดติดกัน และกว่าจะรู้ว่าทารกมีอาการผิดปกติ ก็ต่อเมื่อได้ทำอัลตราซาวด์เป็นครั้งแรก ขณะเธอมีอายุครรภ์ได้ 7 เดือนไปแล้ว


     แม้ว่าจะสามารถทำการตรวจพบได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 3 เดือน แต่ด้วยเหตุผลทางการเงินจึงทำให้แม่ชาวอินเดียรายนี้ไม่ได้พบแพทย์ตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งนี้แม่และพ่อของทารกแฝดได้ตัดสินใจมอบร่างของลูกให้กับทางโรงพยาบาลเพื่อเป็นประโยชน์แก่การศึกษาทางการแพทย์ต่อไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับในปี 2014 เมื่อแม่ชาวอินเดียรายหนึ่งได้ให้กำเนิดทารกแฝดมี2ศีรษะ แต่ลำตัวติดกัน ก่อนจะเสียชีวิตลงหลังจากคลอด 20 วันเท่านั้นเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: