ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ใจเด็ด! สู้กับสิงโตภูเขาเพื่อปกป้องลูก

แม่ใจเด็ด! สู้กับสิงโตภูเขาเพื่อปกป้องลูก


 


คุณแม่จากรัฐโคโลราโดตัดสินใจเข้าสู้กับสิงโตภูเขาที่จู่โจมลูกชายวัย 5 ขวบของเธอ ตามรายงานของตำรวจเด็กชายกับพี่ชายของเขาได้นั่งเล่นอยู่นอกบ้านในเวลา 2 ทุ่มก่อนจะถูกสิงโตภูเขาโจมตี แม่ของพวกเขาได้ยินเสียงลูกชายร้องเธอจึงรีบวิ่งไปนอกบ้านและพบกับสิงโตภูเขาที่กำลังยืนคร่อมลูกชายคนเล็กของเธออยู่ เธอได้เขาไปดึงตัวลูกชายออกมาจากเสือภูเขา

     ในขณะที่พ่อของเด็กได้โทรแจ้งตำรวจระหว่างที่เขาขับรถพาลูกชายไปส่งโรงพยาบาล โฆษกของโรงพยาบาลกล่าวว่าเด็กได้รับบาดเจ็บที่หน้า ศีรษะและลำคอโดยขณะนี้เด็กนั้นปลอดภัยแล้ว ส่วนแม่ของเด็กนั้นได้รับบาดเจ็บที่แขนและขาแต่ได้รับการทำแผลและเดินทางกลับบ้านได้แล้ว


     เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อุทยานสัตว์ป่าได้เจอกับเจ้าสิงโตภูเขาที่สวนหน้าบ้านหลังจากสามีของเธอโทรแจ้ง และจับมันกลับไป โดยเจ้าหน้าที่กำลังทำการค้นหาสิงโตภูเขาตัวที่สองหลังจากมีพยานแจ้งว่าเห็นสิงโตภูเขา 2 ตัวในบริเวณนั้นก่อนจะเกิดเหตุโจมตีขึ้น

     อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช้ครั้งแรกที่สัตว์โจมตีมนุษย์ ก่อนหน้านี้ที่เป็นข่าวฮือฮาอย่างเด็ก 2 ขวบที่ถูกจระเข้ลากลงไปในน้ำในช่วงวันหยุดของครอบครัวที่รีสอร์ท Walt Disney World ในออร์แลนโด รัฐฟลอริด้า ซึ่งพ่อของเด็กก็สู้กับจระเข้เพื่อช่วยลูกเหมือนกันแต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน ถือเป็นความโชคดีของเด็กชาย 5 ขวบ ที่แม่ของเขาสามารถช่วยเขาออกมาจากกรงเล็บของเจ้าสิงโตภูเขาได้ ข่าวต่างประเทศCr : Dailyrecord.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: