ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กชายถูกสิงโตขย้ำตาย เหตุเพราะคนงานขโมยกุญแจเปิดรั้วให้เข้าไป


เด็กชายถูกสิงโตขย้ำตาย เหตุเพราะคนงานขโมยกุญแจเปิดรั้วให้เข้าไป


 


ข่าวต่างประเทศ รายงานระบุว่า พนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Otavi ในแอฟฟริกาใต้ได้ปล่อยให้เด็กชายนามว่า Nkalemelo Latha วัย 12 ขวบ อยู่คนเดียวในพื้นที่ล้อมรั้วที่มีสิงโตอยู่ภายในนั้น จนในที่สุดแล้วเด็กชายนั้นถูกสิงโตขย้ำจนเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนอยู่

     ภายหลังสามารถระบุได้ว่าพนักงานคนดังกล่าวมีนามว่า Rasta วัย 30 และทำงานที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้มา 6 เดือน เชื่อว่าพนักงานผู้นี้ได้ขโมยกุญแจรั้วสิงโตและเปิดให้เด็กชายเข้าไปข้างใน แต่เขากลับบอกตำรวจว่าเขาได้วิ่งมาขอความช่วยเหลือหลังจากที่สิงโตตัวเมียตัวหนึ่งได้ขย้ำเด็กชาย เขายังได้อ้างว่าเขาเองก็เกือบที่จะถูกขย้ำด้วยเช่นกันขณะที่กำลังช่วยชีวิตเด็กชาย

     ขณะเดียวกัน พนักงานที่อยู่อีกพื้นที่หนึ่งก็ได้ยินเสียงกรีดร้องและเมื่อวิ่งมาดูก็พบว่าเด็กชายกำลังถูกสิงโตสองตัวตะปปอยู่ พนักงานคนหนึ่งได้ขับรถบรรทุกเข้ามาในพื้นที่ของสิงโตโดยหวังว่าจะทำให้พวกมันกลัว แต่ก็พบว่าเด็กชายนอนหมดสติอยู่ที่พื้น มีรอยกัดที่ศีรษะและคอ และเด็กชายก็เสียชีวิตหลังจากนั้น


     มีรายงานระบุเพิ่มเติมว่าเด็กชายผู้นี้ถูกรับเลี้ยงโดยลุง เนื่องจากพ่อและแม่เสียชีวิตไปแล้ว ในส่วนของ Louis Pulzone เจ้าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้เขียนลงในเฟสบุ๊กของเขาว่า “ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Otavi นั้นจะระวังให้ถึงที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นอีก เหตุการณ์ที่เกิดเมื่อวานนี้เป็นเรื่องที่เศร้าที่สุดสำหรับเรา และเราจะทำการไว้ทุกข์ให้เด็กชายด้วย เราจะต้องอยู่กับผลที่เกิดขึ้นที่เราไม่ป้องกันจนคนงานสามารถขโมยกุญแจออกจากออฟฟิศไปได้”
อ้างอิง...independent.co.uk


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: