ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

9 คดีลงโทษเด็กแสนทรมาน เห็นแล้วสงสารสุดๆ! ไม่น่าเชื่อว่าคนเป็นครูจะกล้าทำ!

9 คดีลงโทษเด็กแสนทรมาน เห็นแล้วสงสารสุดๆ! ไม่น่าเชื่อว่าคนเป็นครูจะกล้าทำ!

         ตอนที่เรียนหนังสือเรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง เมื่อนักเรียนกระทำผิดคุณครูทั้งหลายก็มักจะลงโทษเด็กๆด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้หลาบจำ แต่บางครั้งการลงโทษก็ดูจะรุนแรงมากจนเกินไปก็มีให้เห็นกันอยู่บ้าง ซึ่งนี่คือ 9 คดีลงโทษเด็ก สุดแปลกถึงขั้นเรียกได้ว่าทรมาณใจถึงขีดสุดก็ว่าได้

การลงโทษเด็กนักเรียนในประเทศจีน มีการให้นั่งคุกเข่าบนถั่วเมล็ดแข็งจนเป็นรอยกดทับ

เด็กนักเรียนชายในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกาสองคนที่มีเรื่องกัน ถูกให้เลือกว่า จะให้โดนพักการเรียนหรือนั่งจับมือหวานแหววกลางลานในโรงเรียนเป็นเวลา 15 นาที ...ดูแล้วก็สร้างสรรค์นะ แต่โหดร้ายสำหรับนักเรียนแมนๆมาก 555 แต่เจ้าสองคนก็เลือกวิธีนี้

นักเรียนวัย 5 ขวบคนหนึ่งในรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา ถูกโรงเรียนแจ้งให้ตำรวจมาประกบ เนื่องจากเด็กชายคนนี้ไม่มีรองเท้าสีดำตามกฎระเบียบโรงเรียนใส่ พ่อแม่เลยเอาสีดำมาทาบนรองเท้าแดง ทว่า โรงเรียนมองว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการผิดศีลธรรมอย่างร้ายแรง จนต้องเรียกตำรวจมาประกบ...เว่อร์ไปมั้ย

ครูคนหนึ่ง ลงโทษนักเรียนให้อับอายด้วยการสวมปลอกคอกันเลียสำหรับสุนัข ผลคือ ผู้บริหารโรงเรียนรับทราบเรื่องนี้ และลงโทษครูด้วยการระงับการจ่ายเงินเดือน เพราะมองว่าเป็นพฤติกรรมลดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

นักเรียนคนหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เผลอบ้วนน้ำเลอะบนพื้นในโรงยิม ครูเลยลงโทษโดยการให้กินอาหารที่ตกบนพื้น ผู้ปกครองเลยเอาเรื่องนี้ไปฟ้อง ซึ่งครูก็โดนลงโทษไปตามระเบียบ

วัยรุ่นเท็กซัสรายหนึ่ง ชกต่อยกับเด็กนักเรียน หลังโดนเด็กคนนั้นตี ผลคือ ฝ่ายวัยรุ่นถูกปรับ ถูกภาคทัณฑ์และต้องบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม

นักเรียนคนหนึ่งในรัฐเท็กซัส โดนจับได้ว่าให้เพื่อนลอกข้อสอบ เธอเลยต้องเลือกระหว่างจะโดนพักการเรียน 2 วันหรือโบยตีที่ต้นขา ซึ่งฝรั่งมองว่า เป็นการลงโทษที่รุนแรงมาก

โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐมิสซิสซิปปี จัดงานพรอมปลอมๆขึ้น เพื่อให้นักเรียนหญิงที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ เชิญคู่เดทที่เป็นนักเรียนหญิงอีกคนมาร่วมงานกัน โดยในงานมีเธอและคู่รัก รวมถึงนักเรียนที่มีความพิการอีก 5 คนร่วมงาน ผลจากการแสดงความกดขี่ต่อกลุ่มคนรักร่วมเพศ ศาลเลยตัดสินให้โรงเรียน ต้องจ่ายเงินชดเชยแก่นักเรียนที่โดนกลั่นแกล้งเป็นเงิน 35,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.2 ล้านบาท

ภาพการลงโทษนักเรียนหญิงในญี่ปุ่นที่โดนสั่งให้ถอดกางเกงลงมากองที่ขา กลายเป็นภาพที่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ ....แต่ก็เชื่อกันว่า มันเป็นแค่ภาพตัดต่อล้อเลียนมากกว่า ขืนทำอย่างนี้จริง โรงเรียนคงโดนสังคมลงโทษซะเอง

ที่มา : elitereaders.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: