ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดราม่าทั้งโซเชียล!เมื่อสตาร์บัคส์จัดโปรโมชั่นแบบนี้ในจีน


ดราม่าทั้งโซเชียล!เมื่อสตาร์บัคส์จัดโปรโมชั่นแบบนี้ในจีน


เมื่อไม่นานมานี้มีภาพชุดหนึ่งกำลังเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลต่างประเทศของจีน โดยเป็นภาพชาวจีนถือภาชนะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กะละมัง หม้อ กระติก ต่อแถวหน้าเคาเตอร์สตาร์บัคพร้อมข้อความบรรยายว่า “เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมาสตาร์บัคส์จัดกิจกรรมดื่มฟรีเนื่องในวันอนุรักษ์โลก โดยลูกค้าที่นำภาชนะมาเองจะได้รับกาแฟฟรี ดังนั้นก็เลยเกิดภาพที่เห็น...ช่างหน้าไม่อาย ไร้ยางอายจริงๆ ขายหน้าประเทศ”

    แต่ที่แท้จริงแล้วภาพเหล่านั้นไม่ได้มาจากกิจกรรมดังกล่าว แต่เป็นภาพกิจกรรมตลกๆ ของบัญชีวีแชททางการบัญชีหนึ่งเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ที่อยากลองเข้าร่วมกิจกรรมนำแก้วมาเองลดราคา 3 หยวน ของสตาร์บัคส์ โดยได้นำภาชนะต่างๆ ไปสร้างสีสัน ซึ่งกาแฟในกะละมังที่เห็นนั้นซื้อมาในราคา 327 หยวน (ประมาณ1,600 บาท)


    อีกทั้งกิจกรรมนำภาชนะมาเองดื่มกาแฟฟรีเนื่องในวันอนุรักษ์โลกของสตาร์บัคส์ก็มีการเขียนรายละเอียดชัดเจนอยู่ว่าไม่ว่าจะนำภาชนะใดมาทุกคนจะได้กาแฟในปริมาณเท่ากันซึ่งก็คือปริมาณของแก้วขนาดกลางนั่นเอง

    งานนี้ชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมาย เช่นก่อนจะวิจารณ์อะไรควรตรวจสอบให้ดีก่อน หรือบางทีก็ควรอ่านให้จบก่อนแล้วค่อยวิจารณ์ เป็นต้น


Cr: China Xinhua News


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: