ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เลว! ชายจีนทำร้ายจิงโจ้ที่บาดเจ็บแล้วเอามีดเฉือนคอซ้ำกว่า18ครั้ง

วีดีโอการกระทำที่น่ารังเกียจได้เผยแพร่ไปทั่วสังคมออนไลน์ของจีนแสดงให้เห็นชายคนที่พูดภาษาจีนเดินเข้าหาจิงโจ้ที่ดูเหมือนว่าขาของมันจะบาดเจ็บจากด้านหลังและเหยียบหางของมันเพื่อไม่ให้มันหนีได้   ก่อนที่จะใช้มีดปาดคอจิงโจ้จากด้านหลังถึง 18 ครั้งจนกระทั่งมันหยุดร้องเพราะความเจ็บปวดและทรุดลงไป     

ในขณะเดียวกันเพื่อนของชายคนนี้ก็ถ่ายวีดีโอการฆ่าจิงโจ้และหัวเราะไปด้วย วิดีโอนี้เชื่อกันว่าได้รับการถ่ายทำในพุ่มไม้ของออสเตรเลียในรัฐนิวเซาธ์เวลส์  มันได้ดึงดูดความสนใจของ Royal Society หน่วยงานป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ที่ได้สัญญาว่าจะสืบสวนคดีนี้     

แม้ว่าภาพอาจโหดร้ายแต่เหตุผลในการฆ่ายังไม่ชัดเจน บางคนคาดเดาว่าอาจเป็นการฆ่าเมตตาที่มีเป้าหมายเพื่อให้สัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บไม่ต้องทรมานอีกต่อไป   แม้ว่าจิงโจ้จะพยายามหนีแต่ก็ไม่สามารถป้องกันการโจมตีของเขาได้ก่อนที่มันเลือดออกจนตาย   อย่างไรก็ตามหาก RSPC สามารถพิสูจน์ได้ว่าชายคนนี้มีเจตนามุ่งร้ายเพื่อให้สัตว์ต้องทนทุกข์ทรมาน  เขาอาจถูกจำคุกไม่เกิน 5 ปีตามกฎหมายออสเตรเลีย  ตามข้อมูลจากออสเตรเลีย 9News ชายอายุ 43 ปีคนนี้ถูกจับที่บ้านของเขาในเมลเบิร์นซึ่งถูกฟ้องในข้อหาทำร้ายสัตว์ป่าที่ได้รับการคุ้มครอง  ที่น่าแปลกใจถ้าหากต้องการที่จะช่วยทำไมไม่เรียกหน่วยแพทย์รักษาสัตว์ ทำไมชายที่ถ่ายวีดีโอถึงหัวเราะออกมาเหมือนมันเป็นโชว์ที่สนุกสนานแบบนั้น

 


Cr : Shanghaiist.com
https://youtu.be/LQWIBCtsJek

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: