ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ลูกสาวเศรษฐี ขับรถชนคนดับ 6 ราย ยังยิ้มได้ไม่สลด


สลด! ลูกสาวเศรษฐี ขับรถชนคนดับ 6 ราย ยังยิ้มได้ไม่สลด

วันที่ 19 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์เทเลกราฟ รายงานข่าว ลูกสาวผู้มีอำนาจรายหนึ่ง ขับรถโดยประมาทจนพุ่งชนผู้คนที่เดินอยู่บนถนนเสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย ซึ่งจากท่าทีหลังเกิดเหตุและประวัติของหญิงรายนี้ ส่งผลให้ประชาชนต่างรู้สึกไม่พอใจและเกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


แม้ทางตำรวจจะไม่ได้เผยชื่อผู้ก่อเหตุ แต่สื่อมีรายงานว่า อัลโยน่า ซาอิตเซวา วัย 20 ปี คือสาวที่ก่อเหตุชนครั้งนี้ โดยเธอขับรถเล็กซัสฝ่าไฟแดงไปชนรถอีกคันหนึ่ง ก่อนเสียหลักพุ่งชนผู้คนบริเวณทางข้ามในเมืองคาร์คิฟ ประเทศยูเครน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 2 ราย หนึ่งในนั้นคือหญิงวัย 30 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ ที่ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นโคม่า


ภายหลังจากที่ถูกจับกุมมีภาพจับได้ว่า ซาอิตเซวา ยังคงไม่สลด และมีรอยยิ้มขณะถูกพาตัวขึ้นศาล ซึ่งต่อมามีการเปิดเผยว่าเธอเคยถูกปรับเกี่ยวกับการขับรถมาแล้วถึง 10 ครั้ง ในนั้นรวมถึงขับรถเร็วเกินกำหนด 4 ครั้ง สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนชาวยูเครนเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน จากการที่ ซาอิตเซวา เป็นลูกสาวของวาซิลี ซาอิตเซฟ มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทพลังงาน ก็ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการโปร่งใสของคดี แม้ตามจริงแล้วความผิดในคดีนี้อาจทำให้เธอต้องโดนลงโทษจำคุกสูงสุด 10 ปีก็ตาม แต่จนถึงตอนนี้ ซาอิตเซวา ปฏิเสธมอบหลักฐานเกี่ยวกับอุบัติเหตุ โดยอ้างมาตรา 63 ตามรัฐธรรมนูญของยูเครน ที่อนุญาตให้เธอไม่จำเป็นต้องกล่าวโทษตนเอง


ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดีนั้น ซาอิตเซวา ยังคงถูกคุมขังอยู่ที่ศาล ซึ่งในอีก 3 วัน ศาลจะมีการเปิดเผยออกมาว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวเธอหรือไม่

CR. - unilad.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: