ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดคดีช็อก! ผัวใจเหี้ยม ฆ่าหั่นศพเมียหมกตู้เย็น นาน 3 เดือน


เปิดคดีช็อก! ผัวใจเหี้ยม ฆ่าหั่นศพเมียหมกตู้เย็น นาน 3 เดือน

เว็บไซต์เอเชียวัน (30 พฤศจิกายน 2560) เผยรายงานคดีสะเทือนขวัญ ระบุว่า เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายจู เสี่ยวตง ชายชาวจีนวัย 30 ปี จากเขตหงโข่ว ในนครเซี่ยงไฮ้ ได้ยอมสารภาพผิดต่อศาล รับเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านางหยาง ลี่ผิง หญิงวัย 30 ปี ผู้เป็นภรรยาของตัวเองจนถึงแก่ชีวิต ก่อนจะซ่อนศพไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานกว่า 3 เดือน

รายงานเผยว่า เหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2559 โดยภายหลังจากเสี่ยวตง ฆ่าลี่ผิงจนสำเร็จ เขาได้ใช้ผ้าปูที่นอนสีแดงห่อศพของเธอไว้ จากนั้นได้นำไปซ่อนไว้ในตู้เย็นที่ตั้งไว้ตรงบริเวณระเบียงบ้าน เป็นเวลานานทั้งสิ้น 105 วัน ตลอดระยะเวลานั้น เสี่ยวตง ก็ได้แสร้งทำเป็นว่าภรรยายังมีชีวิตอยู่ โดยการใช้โซเชียลมีเดียของเธอโพสต์ภาพและข้อความต่างๆ รวมทั้งส่งข้อความไปหาครอบครัวและเพื่อนของเธอตามปกติ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้พบข้อมูลว่า ภายหลังจากลี่ผิงเสียชีวิต เสี่ยวตงได้นำบัตรเครดิตของเธอไปใช้ซื้อสินค้าราคาแพง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองรายวัน และค่าเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 200,000 หยวน หรือประมาณ 1 ล้านบาท และยังพบว่า เสี่ยวตงได้ใช้บัตรประชาชนของลี่ผิง ในการเช็กอินเข้าพักที่โรงแรมกับผู้หญิงคนอื่น นอกจากนี้เจ้าหน้าตำรวจยังพบหลักฐานที่ระบุว่า เสี่ยวตงได้ทำการโอนเงินจากบัญชีของลี่ผิงมา ในวันเดียวกับที่ลงมือฆาตกรรมเธอ

CR. - asiaone.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: