ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คลิปเจ็บหัวใจ ลูกโดนเพื่อนรุมแกล้ง ร้องไห้ถามคำถามจุกอกจนแม่พูดไม่ออก?

คลิปเจ็บหัวใจ ลูกโดนเพื่อนรุมแกล้ง ร้องไห้ถามคำถามจุกอกจนแม่พูดไม่ออก?

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศเดอะการ์เดี้ยน รายงานว่า เหล่าชาวเน็ตและคนดังมากมายจากทั่วโลก ต่างออกมาให้การสนับสนุนและส่งกำลังใจถึง คีตัน โจนส์ (Keaton Jones) เด็กชายวัยมัธยมต้นชาวอเมริกัน จากเมืองน็อกซ์วิลล์ รัฐเทนเนสซี หลังจากที่คลิปวิดีโอบอกเล่าประสบการณ์การถูกกลั่นแกล้งของเขา กลายเป็นกระแสไวรัลที่ถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางบนสังคมออนไลน์ มันสะท้อนให้เห็นว่าการกลั่นแกล้งในโรงเรียนคือเรื่องใหญ่ มันเป็นสิ่งที่เลวร้าย และถึงเวลาที่ปัญหาเหล่านี้ควรได้รับการแก้ไข

     เด็กชายผู้น่าสงสารเล่าทั้งน้ำตาว่า เขาโดนเด็ก ๆ ที่โรงเรียนกลั่นแกล้งอย่างเลวร้ายต่าง ๆ นานา ล้อเลียนจมูกของเขา บอกว่าเขาหน้าตาน่าเกลียด ไม่มีใครอยากคบเขา ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ เด็ก ๆ เหล่านั้นยังเอานมมาราดตัวคีตัน และฉีกทึ้งเสื้อผ้าของเขาอีกด้วย

     "ผมแค่อยากรู้ฮะแม่ ทำไมพวกนั้นต้องแกล้งผมด้วย แกล้งผมไปแล้วได้อะไรขึ้นมา ทำไมพวกเขาถึงสนุกสนานกับการหาวิธีต่าง ๆ มากลั่นแกล้งคนที่ไม่มีทางสู้ ทำไมพวกเขาต้องทำแบบนั้นด้วย มันไม่โอเคเลย"

     คิมเบอร์ลี่อัดคลิปวิดีโอเอาไว้และนำไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของเธอ ซึ่ง ลาคีน โจนส์ พี่สาวของคีตัน ก็ช่วยแชร์คลิปนี้ลงบนทวิตเตอร์ด้วยเช่นกัน ภายในเวลาไม่นาน คลิปนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลที่ถูกแชร์ไปทั่วอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตมากมายต่างสะเทือนใจกับเรื่องราวของคีตัน ทุกคนต่างให้กำลังใจเขา พร้อมกับติดแฮชแท็ก #StandWithKeaton เพื่อนสนับสนุนเขา นอกจากนี้แล้ว บรรดาคนดังมากมายจากหลายวงการ ต่างก็พร้อมใจออกมาหยัดยืนเพื่อคีตัน หวังให้เขาเข้มแข็ง และก้าวผ่านเรื่องร้าย ๆ นี้ไปให้ได้

     โดย กัล กาโดต์ (Gal Gadot) ดาราสาวสวย เจ้าของบทบาทวันเดอร์วูเมน (Wonder Woman) ได้ทวีตข้อความว่า "ความแตกต่างคือความพิเศษ เธอเป็นคนงดงามนะคีตัน ทั้งภายนอกและภายใน"

     จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) ได้อัดคลิปถึงคีตันว่า "ตอนที่เด็กคนนี้พบเจอกับเรื่องที่เลวร้าย เขายังคงเห็นใจและเป็นห่วงคนอื่น ๆ นั่นแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่มีจิตใจที่แค่ไหน เด็กคนนี้กล้าหาญมาก เขาคือคนที่ยอดเยี่ยม และเขาคนนี้มีชื่อว่า คีตัน"

 

โพสต์ที่แชร์โดย Justin Bieber (@justinbieber) เมื่อ ธ.ค. 10, 2017 เวลา 7:20pm PST

     นอกจากนี้แล้ว คริส อีแวนส์ เจ้าของบท กัปตันอเมริกา ก็ได้กล่าวว่า "จงเข้มแข็งนะคีตัน อย่าปล่อยให้พวกนั้นมาทำให้เธอเป็นทุกข์ ฉันสัญญาว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น ในขณะที่พวกเด็กเวรเหล่านั้นนั่งคิดว่าเติบโตขึ้นมาเป็นบุคลลากรแบบไหนให้กับโลกนั้น เธอกับแม่สนใจอยากมาดู Avengers ฉายรอบพรีเมียร์ที่แอลเอปีหน้าไหม? "

 Cr:kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: