ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุณตาถูกครอบครัวตัดขาด รับไม่ได้เป็นนายแบบเปลือย

คุณตาถูกครอบครัวตัดขาด รับไม่ได้เป็นนายแบบเปลือย

คุณตา Wang Suzhong ได้กลายเป็นนายแบบเปลือยเมื่อ 6 ปีที่แล้วตั้งแต่นั้นมาเขาบอกว่าลูกๆของเขาก็ไม่เคยมาเยี่ยมหาเขาอีกเลย ในการให้สัมภาษณ์กับ Pear Video ได้กลายเป็นไวรัลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ชายวัย 88 ปีจากเฉิงตูได้พูดถึงชีวิตของเขาที่ลำบากอย่างมากเมื่อปี 2012 เมื่อเขาต้องอาศัยอยู่ตามลำพังด้วยเงินเพียง 3,500 บาทต่อเดือนจากเงินบำนาญของเขา ทำให้เขาตัดสินใจที่จะสมัครเป็นนายแบบเปลือยให้นักเรียนฝึกวาดรูปที่วิทยาลัยในท้องถิ่นซึ่งเขาจะได้เงิน 350 บาทต่อวันเมื่อใส่เสื้อผ้าเป็นแบบ และ 500 บาทต่อวันเมื่อเขาถอดเสื้อผ้าเป็นแบบเปลือย

Wang บอกว่าอาชีพใหม่ของเขานี้ช่วยให้ชีวิตเขาดีขึ้น ไม่เพียงแต่มีเงินใช้มากขึ้นแต่ยังมีคนให้เขาได้พูดคุยแก้เหงาอีกด้วย เขาใช้เวลา 8 ชั่วโมงที่โรงเรียนในแต่ละวันเพื่อเป็นนายแบบและมีช่วงพัก ซึ่งครูและนักเรียนก็มักจะใจดีเขามาชวนคุยแล้วก็ซื้ออาหารให้เขา นอกจากนี้เขายังชอบที่จะเดินไปรอบๆและดูภาพที่นักเรียนได้ร่างไว้ เขาเชื่อว่าสิ่งที่เขาทำคือศิลปะที่มีรสนิยมโดยอ้างคำประกาศของเหมาเจ๋อตงและสื่อของรัฐ อย่างไรก็ตามลูกชายคนหนึ่งของเขาคัดค้านอย่างสุดซึ้งกับอาชีพใหม่ของพ่อ Wang พูดอย่างเศร้าๆว่าเมื่อเขาตายลูกชายของเขาคงจะไม่มาฝังศพเขา

ในขณะเดียวกันลูกคนอื่นๆก็ตัดขาดการติดต่อกับเขา แม้ลูกทุกคนจะไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายหรือพาเขาไปดูแลแม้แต่คนเดียว Wang ตั้งใจจะทำอาชีพนี้ไปเรื่อยๆเพราะเขาค้นพบว่านี่คือความสุขและจุดมุ่งหมายของชีวิตเขาไปแล้ว

Cr : Medium.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: