ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทึ่ง! สาวใส่บอลลูนขยายผิวจนดูประหลาด เพื่อผ่าเอาไฝที่หน้าออก (คลิป)

ทึ่ง! สาวใส่บอลลูนขยายผิวจนดูประหลาด เพื่อผ่าเอาไฝที่หน้าออก (คลิป)

Xiao Yan วัย 23 ปีเกิดมาพร้อมกับไฝที่ปกคลุมใบหน้าของเธอไว้ครึ่งหนึ่ง เธอไม่ได้สนใจและพร้อมที่จะปล่อยมันไว้บนหน้าเธอไปตลอดชีวิต แต่เมื่อเร็วๆนี้เธอเริ่มมีอาการเจ็บที่ไฝและแพทย์มีความกังวลว่ามันอาจจะกลายเป็นมะเร็งได้ Xiao อาศัยอยู่กับครอบครัวที่ยากจนของเธอในชนบทของจังหวัดกุ้ยโจว อย่างไรก็ตามเพื่อให้เธอได้รักการรักษาที่ดีกว่า ทำให้เดือนมีนาคมปีที่แล้วเธอเดินทางไปเซี่ยงไฮ้เพื่อไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลThe city’s Ninth People’s

ในขณะที่ครอบครัวของเธอก็สามารถหาเงิน 5 แสนบาทมาจ่ายค่ารักษาก้อนแรกให้เธอได้ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาขั้นตอนการรักษาครั้งแรกเริ่มขึ้น Xiao มี "บอลลูน" จำนวน 4 ใบฝังอยู่ภายในใบหน้าของเธอ เธอต้องไปที่โรงพยาบาลสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพื่อเติมบอลลูนเหล่านี้ด้วยของเหลวมากขึ้นเพื่อให้พวกมันค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น สาเหตุที่ต้องทำแบบนี้เพราะเมื่อแพทย์ทำการผ่าเอาไฝออกพวกเขาจะใช้ผิวหนังบริเวณใบหน้าที่ขยายจากการใส่บอลลูนมาปลูกถ่ายบนส่วนที่เคยเป็นไฝนั่นเอง

ในวิดีโอที่แชร์โดย Pear Video สัปดาห์ก่อนหน้านี้แสดงให้เห็น Xiao กำลังขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินเซี่ยงไฮ้พร้อมปกปิดใบหน้าของเธออย่างสุดความสามารถ เธอบอกกับผู้สื่อข่าวว่าถ้าทุกสิ่งทุกอย่างเข้าที่แล้วเธอหวังที่จะก้าวไปสู่ขั้นตอนที่สองของการรักษาของเธอในเดือนมิถุนายนนี้

ในขณะเดียวกันหญิงสาวจะต้องใช้ชีวิตของเธอกับบอลลูน 4 ใบที่ค่อยๆพองอยู่ภายในใบหน้าของเธอ รูปร่างของลูกโป่งทำให้เธอได้ฉายาบนอินเทอร์เน็ตว่า "ตุ๊กตาหมู" (葫芦娃) ชาวเน็ตจีนได้พากันคอมเม้นให้กำลังใจเธอหลายพันข้อความเลยทีเดียว หวังงว่าเธอจะได้รับการรักษาและหายในเร็ววัน

Cr : Medium.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: