ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ๋ง! เด็กป่วยชักวันละ60ครั้ง ลดเหลือปีละ4ครั้ง หลังกินอะโวคาโด

เจ๋ง! เด็กป่วยชักวันละ60ครั้ง ลดเหลือปีละ4ครั้ง หลังกินอะโวคาโด

พ่อแม่ของเด็กสาว วัย 5 ขวบ ทุกข์ทรมานกับอาการลมชักมากถึงวันละ 60 ครั้งพบว่าฝันร้ายของเธอได้สิ้นสุดลงแล้วด้วยอะโวคาโด Liu Leafy เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของสมองซึ่งทำให้เกิดอาการชักบ่อยมาก แต่เพราะอาหารใหม่ของเธอตอนนี้เธอต้องทรมานกับอาการของเธอเพียงปีละ 4 ครั้งเท่านั้น

แคลร์ วัย 39 ปีซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านโภชนาการและแม่ของ Leafy เล่าว่าอาการของเธอเริ่มตอนอายุ 6 เดือนเธอเป็นลมชักแต่ละครั้งนานถึง 25 นาที หลังจากยาล้มเหลวแคลร์และจัสติน สามีวัย 45 ปีเริ่มศึกษาการกินอาหารทางเลือกอย่าง “คีโตเจนิคไดเอต” ซึ่งเชื่อมโยงกับโรคลมชักและขอคำแนะนำจากแพทย์ในบางกรณี ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าร่างกายจะเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตได้ดีขึ้น ดังนั้นการเปลี่ยนไปกินอาหารที่มีไขมันสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำจึงสามารถลดความเสี่ยงของอาการชักได้

แต่แพทย์ก็ยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ อาหารอย่างที่ว่ามีหลายชนิดตั้งแต่ อะโวคาโด เนื้อ ไข่ ผักขม ผักคะน้า ผักชนิดกะหล่ำดอก ซึ่งแนะนำให้กินคู่กับอาหารชนิดอื่นด้วย Leafy ถูกเลือกให้ลองกินอะโวคาโดโดยพ่อแม่ของเธอทุ่มเงิน 5หมื่นบาทไปกับอะโวคาโดกว่า 3,000 ลูก ผลคือทำให้อาการชักของเธอลดลงมากจากที่เคยชักมากสุด 60 ครั้งต่อวันลดลงเหลือเพียง 4 ครั้งต่อปีเท่านั้น ถือเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากจริงๆแต่ใครที่จะลองทำแบบนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีและควรอยู่ในความควบคุมของแพทย์ด้วย

Cr : Mirror.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: