ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยายดื้อป้อนกล้วยบดหลานอายุ 10 วัน สุดท้ายเด็กกระอักเลือดตาย


ยายดื้อป้อนกล้วยบดหลานอายุ 10 วัน สุดท้ายเด็กกระอักเลือดตาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยายชาวมาเลเซียคนหนึ่งไม่ฟังคำเตือน ยืนยันจะป้อนอาหารแข็งให้หลานชายวัยทารกที่เพิ่งคลอดได้เพียง 10 วัน จนสุดท้ายระบบย่อยอาหารของหนูน้อยมีปัญหา และเสียชีวิตในที่สุด

รายงานระบุว่า หลังจากยายคนดังกล่าวป้อนกล้วยบดให้หลานชายกินติดต่อกัน 10 วัน หนูน้อยก็ถ่ายออกมามีกลิ่นฉุนแรงและมีเลือดปน ครอบครัวจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินก็พบว่าสายเกินไปแล้ว หนูน้อยมีเลือดไหลออกจากปาก จมูก และทวารหนัก แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตหนูน้อยไว้ได้


ยายคนดังกล่าวบอกว่า ก่อนหน้านั้นหนูน้อยก็มีอาการคล้ายเจ็บปวดทรมาน มีครั้งหนึ่งมีเลือดไหลออกมาจากปากและจมูกของเขา หายใจไม่ออกเกือบหยุดหายใจ

ด้านแพทย์ก็ได้กล่าวเตือนประชาชนว่าอย่าป้อนอาหารแข็งให้ทารกอายุต่ำกว่า 6 เดือน เพราะระบบการกลืนอาหารของพวกเขายังไม่พร้อม ซึ่งจะทำให้ระบบย่อยอาหารมีปัญหา เพิ่มโอกาสติดเชื้อ หากกินแต่อาหารแข็งมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหารและทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคผื่นคันผิวหนังอักเสบ โรคอ้วน โรคเบาหวาน เป็นต้น และสำหรับทารกแรกเกิด นมแม่คืออาหารที่ดีและเหมาะสมที่สุด

CR. - new.qq.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: