ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แพทย์งง! เจอมดโผล่จากตาเด็กเพียบ แค่ 10 วัน ปาไป 60 ตัว


แพทย์งง! เจอมดโผล่จากตาเด็กเพียบ แค่ 10 วัน ปาไป 60 ตัว

  วันที่ 8 มีนาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเคสชวนฉงน ที่จักษุแพทย์จากโรงพยาบาลในรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย ต้องงุนงงไปตามๆ กัน หลังจากมีคนไข้เป็นเด็กหญิงแอชวินี วัย 11 ขวบ มาขอให้ตรวจรักษาเนื่องจากพบว่ามีมดจำนวนมากที่ตายอยู่ในตาของเธอ ตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา

   โดยรายงานเผยว่า เด็กหญิงได้บอกพ่อแม่ว่ารู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ในตา ซึ่งเมื่อพวกเขาลองหาดู ก็พบกับซากมดที่อยู่ใต้เปลือกตาของเธอ อย่างไรก็ตามในตอนนั้นพวกเขายังไม่คิดอะไรมาก แต่เมื่อเกิดปัญหานี้ต่อเนื่องเข้า จนสร้างความเจ็บปวดรุนแรงและทำให้ตาของเด็กหญิงเริ่มอักเสบ ทางครอบครัวจึงตัดสินใจพาเด็กหญิงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งแพทย์ก็ได้สั่งจ่ายยาหยอดตาให้ หวังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองตาเท่า โดยพวกเขาเชื่อว่ามดอาจจะเข้ามาในหู และทะลุออกทางดวงตาขณะที่เด็กหญิงนอนหลับ


อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะหยอดตาแล้ว แต่ก็ยังมีมดโผล่มาที่ตาของเด็กหญิงต่อเนื่อง มันไม่ใช่เพียง 1-2 ตัว แต่ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา พบว่ามีซากมดติดอยู่ภายในตาของเด็กหญิงมากถึง 60 ตัวแล้ว ในที่สุดครูของเธอก็ได้พาเธอไปพับจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งอื่น แต่แพทย์ก็ยังคงไม่พบความผิดปกติอะไรในตัวเด็กสาว และยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่ามดเหล่านี้มาจากไหน

CR. - timesofindia.indiatimes

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: