ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมควรมั้ย!!หมออัดคลิปเต้น ขณะผ่าตัด ทำคนไข้หัวใจหยุดเต้น-สมองตาย

 

สมควรมั้ย!!หมออัดคลิปเต้น ขณะผ่าตัด ทำคนไข้หัวใจหยุดเต้น-สมองตาย

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศเดอะซัน รายงานว่า โอเจย์ ลิบเบอร์ด ชายหนุ่มชาวอเมริกัน วัย 26 ปี ได้ยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีกับ ดร.วินเดลล์ เดวิส โบทเท แพทย์ในรัฐแอตแลนตา โทษฐานปฏิบัติหน้าที่ด้วยความประมาท โดยร้องเพลงและเต้นอย่างสนุกสนาน ขณะทำการผ่าตัดแม่ของเขา ส่งผลให้เธอมีอาการสมองตาย และต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไปตลอดชีวิต

     ดร.วินเดลล์ และเหล่าเจ้าหน้าที่ ได้อัดคลิปวิดีโอเต้นประกอบเพลงในห้องผ่าตัดไปกว่า 20 คลิป หนึ่งในนั้นบันทึกภาพที่น่าตกใจและน่าหวาดเสียวมาก โดย ดร.วินเดลล์ เปิดเพลง Cut it ของ O.T. Genasis เธอใช้มีดผ่าตัดเขี่ยแผลบนร่างกายคนไข้เล่น ๆ พร้อมร้องไปตามจังหวะเพลงว่า cut it ! cut it ! ซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า ผ่าเลย ! ตัดเลย ! และในระหว่างการผ่าตัดนั้นเอง ไอซิลมามีอาการหัวใจล้มเหลวและหัวใจหยุดเต้น ด้วยความที่คลินิกแห่งนี้ไม่มีอุปกรณ์กู้ชีพ พวกเขาจึงต้องโทร. เรียกรถพยาบาลให้มาช่วยเหลือ

     เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินสามารถปั๊มหัวใจไอซิลมากลับขึ้นมาได้ แต่พวกเขาไม่สามารถนำตัวเธอขึ้นรถพยาบาลได้ทันทีเดี๋ยวนั้น เพราะแผลหน้าท้องของเธอยังเปิดอยู่ ดร.วินเดลล์ ต้องรีบเย็บแผลให้เธอเพื่อป้องกันการติดเชื้อและเพื่อให้เจ้าหน้าที่พาตัวเธอออกไปได้ แต่ปัญหาก็คือลิฟต์ในคลินิกแคบและเล็กมาก เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำเปลหามเข้าไปได้ พวกเขาจึงต้องช่วยกันประคองร่างไอซิลมาลงบันได และเร่งนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยเร็วที่สุด เมื่อแพทย์วินิจฉัยอาการของเธอก็พบข่าวร้าย สมองของเธอขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ส่งผลให้เกิดภาวะสมองตายถาวร ไอซิลมากลายเป็นผู้ป่วยโคม่า เกิดความพิการ และจำเป็นต้องมีผู้ดูแลตลอดชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: