ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มมีวงสีแดงในเพดานปากเพราะทำออรัลเซ็กส์บ่อยเกิน

หนุ่มมีวงสีแดงในเพดานปากเพราะทำออรัลเซ็กส์บ่อยเกิน

ทันตแพทย์ในเม็กซิโกสังเกตเห็นวงสีแดงลึกลับในปากของคนไข้วัย 47 ปีที่มาตรวจฟัน ทันตแพทย์ที่โรงเรียนทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Universitat de Montemorelos ได้เริ่มสอบถามเพื่อหาสาเหตุของมันกับคนไข้ โดยแพทย์ท่านอื่นเห็นด้วยว่าวงสีแดงนี้คืออาการ erythema น่าจะเกิดจากการที่คนไข้ทำออรัลเซ็กส์มากเกินไป เมื่อถามชายคนนี้เปิดเผยว่าเขามีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย และมักทำออรัลเซ็กซ์ด้วย โดยครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเพียงแค่สามวันก่อนเข้ารับการตรวจฟัน

อย่างไรก็ตามเครื่องหมายดังกล่าวไม่มีอาการและผู้ป่วยไม่รู้ตัวว่ามีจนกระทั่งมาตรวจฟัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ได้เขียนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในวารสารการแพทย์และเตือนทันตแพทย์คนอื่น ๆ เพื่อคอยระวังเรื่องเครื่องหมายดังกล่าว เขียนในรายงานกรณี BMJ พวกเขาอธิบายว่าแผลสีแดงปรากฏขึ้นอย่างไร

ทันตแพทย์เขียนว่า "การสัมผัสเพดานปากกับอวัยวะเพศชายอาจทำให้เกิดรอยร้าวเนื่องจากการบาดเจ็บจากวัตถุทื่อ เราสรุปว่ามีอาการแดงขึ้นบนเพดานอ่อนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำออรัลเซ็กส์" พวกเขาบอกผู้ป่วยว่าแผลจะกระจายไปเองและรอยได้หายไปเพียงหนึ่งสัปดาห์ต่อมา อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้ทำออรัลเซ็กส์อาจจำเป็นต้องทำการตรวจชิ้นเนื้อเนื่องจากแผลดังกล่าวอาจเป็นข้อบ่งชี้ถึงเนื้องอกในช่องปาก การเขียนในวารสาร Dr Mendez และเพื่อนร่วมงานกล่าวเพิ่มเติมว่าสาเหตุอื่น ๆ ของแผลดังกล่าวอาจรวมถึงการเล่นเครื่องดนตรีแบบเป่าอีกด้วย

Cr : Mirror.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: