ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวโลกจับตามอง รัฐมนตรีหนุ่มอายุน้อยที่สุดแค่ 25 ไซเอ็ด ซาดิก

ชาวโลกจับตามอง รัฐมนตรีหนุ่มอายุน้อยที่สุดแค่ 25 ไซเอ็ด ซาดิก

สื่อข่าวต่างประเทศรายงานถึง ไซเอ็ด ซาดิก ไซเอ็ด อับดุล ราห์มาน กลายเป็นนักการเมืองหนุ่มไฟแรงที่โลกกำลังให้ความสนใจ ซึ่งอายุเพียง 25 ปี แต่สามารถก้าวขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่ากระทรวงเยาวชนและกีฬา ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นรัฐมนตรีอายุน้อยที่สุดของมาเลเซีย

 

🇲🇾

โพสต์ที่แชร์โดย Syed Saddiq (@syedsaddiq) เมื่อ มิ.ย. 20, 2018 เวลา 7:05am PDT

ไซเอ็ด ซาดิก เป็นหัวหน้าปีกยุวชนพรรคสหประชาชนมาเลย์ (Parti Pribumi Bersatu Malaysia) หรือ PPBM เขาเริ่มต้นจากการเสนอตัวเข้าสมัครลงสนามเลือกตั้งเคียงข้าง มหาเธร์ โมฮัมหมัด ในการเลือกตั้งทั่วไป และเป็นฟันเฟืองคนสำคัญที่ช่วยทำให้ประสบความสำเร็จมาได้ในที่สุด

ในอดีต ไซเอ็ด ซาดิก จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอิสลามแห่งชาติมาเลเซีย เขาเติบโตมากลับครอบครัวชนชั้นกลาง ชีวิตวัยเรียนของเขาค่อนข้างมีอนาคตที่ก้าวไกล โดยเฉพาะทักษะการโต้วาทีระดับแชมป์ 3 สมัย และตัดสินใจเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยทหารแห่งชาติมาเลเซีย

เข้าเริ่มก้าวเข้าสู่เส้นทางทางการเมืองเมื่อปี 2016 ในฐานะโฆษกพรรคสหประชาชนมาเลย์ และเป็นหนึ่งในบรรดาผู้ร่วมก่อตั้งพรรคด้วย และเมื่อปีที่แล้ว ตอนอายุ 24 ปี เข้าได้รับการเสนอทุนเรียนต่อปริญญาโท ด้านนโยบายสาธารณะ (Public Policy) จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดในอังกฤษ แต่ก็ตัดสินใจไม่รับทุน และสานต่องานด้านการเมือง

 

This is the time! #MuoMutiaraJohor

โพสต์ที่แชร์โดย Syed Saddiq (@syedsaddiq) เมื่อ เม.ย. 27, 2018 เวลา 7:47pm PDT

สื่อท้องถิ่นยังมองว่า ไซเอ็ด ซาดิก ดูท่าทางจะมีอนาคตทางการเมืองค่อนข้างไกล โดยเฉพาะการเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พบว่ากลายเป็นคลื่นสึนามิเงียบๆ ที่หนุนการเลือกตั้งทั่วไปครั้งล่าสุด ทำให้คว้าชัยชนะมาได้ ปัจจุบันเขาใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียสื่อสารกับผู้สนับสนุนเป็นอย่างดี ขณะนี้มีผู้ติดตามอินสตาแกรมของเขาพุ่งทะลุ 1 ล้านคน ภายในเวลาอันรวดเร็ว

cr. syedsaddiq

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: