ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แย่!! แม่ไม่พอใจลูกสาวท้อง พอคลอดลูกเสร็จ โยนหลานไว้ทิ้งถนนไม่เหลียวแล

แย่!! แม่ไม่พอใจลูกสาวท้อง พอคลอดลูกเสร็จ โยนหลานไว้ทิ้งถนนไม่เหลียวแล

สำนักข่าวต่างประเทศมิร์เรอร์ รายงานเหตุสะเทือนใจในประเทศจีน เมื่อหญิงคนหนึ่งนำหลานแท้ๆ ของตัวเองซึ่งลูกสาวเพิ่งคลอดระหว่างเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลในเมืองไท่ซิง มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออก ไปวางทิ้งไว้ข้างถนนเพราะไม่ต้องการ ส่งผลให้ชาวบ้านที่พบเห็นพากันเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมร้องขอให้ผู้เป็นยายอย่าทอดทิ้งหลานของตัวเอง แต่หญิงคนดังกล่าวกลับพูดแค่ว่าไม่ต้องการเด็ก

     กรณีนี้เกิดขึ้นภายหลังเด็กสาววัย 15 ปีที่เพิ่งกลับมาเยี่ยมบ้านหลังจากเดินทางไปเรียนต่างเมืองไกลออกไปกว่า 400 กิโลเมตร มีอาการปวดท้องรุนแรงและตกเลือด แต่ยังไม่ทันถึงโรงพยาบาล เด็กสาวก็คลอดลูกบนฟุตปาธด้านนอกโรงพยาบาล

     พอเห็นหลานหญิงคนดังกล่าวโยนเด็กทิ้งไปที่โคนต้นไม้อย่างไม่เหลียวแล ส่งผลให้ทารกน้อยที่น่าสงสารมีบาดแผลและเป็นรอยช้ำหลายแห่ง ชาวบ้านที่พบเห็นทนไม่ได้จึงพากันช่วยเหลือ นำผ้ามาปูรองให้ทารกนอน รวมถึงกางร่มเพื่อกันฝน

     จากคลิปวิดีโอที่มีผู้บันทึกไว้ได้แสดงให้เห็นทารกน้อยในสภาพเนื้อตัวมอมแมมและยังมีคราบเลือดติดตามร่างกาย นอนโยเยดิ้นไปมาอยู่บนพื้นดิน ต่อมามีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พยาบาลพาเด็กเข้าไปทำความสะอาดร่างกายและรักษารอยเขียวช้ำ แต่ไม่ระบุว่าผู้เป็นยายและแม่นำทารกกลับไปเลี้ยงหรือไม่ ดูคลิปคลิก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: