ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอผีชะตาขาด! รีริวเครื่องรางฟันแทงไม่เข้า ท้าให้ยิงปืนใส่ สุดท้ายดับ


หมอผีชะตาขาด! รีริวเครื่องรางฟันแทงไม่เข้า ท้าให้ยิงปืนใส่ สุดท้ายดับ

 ความเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลังต่าง  ไม่ได้มีอยู่แค่ในทวีปเอเชียเท่านั้น หลายๆ ประเทศในทวีปแอฟริกาก็มีความเชื่อด้านนี้เช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ ประเทศไนจีเรีย โดย ชินากา อโดเอซูเว วัย 26 ปี คือหมอผีคุณไสยประจำหมูบ้านอูมูโอซู อูกีรี ในจังหวัดอิสยาลา เอ็มบาโน รัฐอีโม ทางตอนใต้ของประเทศ นอกจากจะรักษาโรคต่างๆ ด้วยแผนโบราณแล้ว ชินากายังรับทำของขลังอีกด้วย

    ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อ ชุกวูดี อิเจซี มาขอให้ชินากาทำเครื่องรางคล้ายๆ ตะกรุดให้ เพื่อเอาไว้ป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ และก่อนจะส่งมอบของ ชินากา ก็จัดการรีวิวสินค้าให้ ซึ่งมันแลกด้วยชีวิตของเขา

    จากการรายงานของเว็บไซต์เดอะซัน เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ระบุว่า ในวันรับของ ชุกวูดีเดินทางไปที่บ้านของชินากาเพื่อดูตะกรุดของเขา แต่เขาไม่ค่อยมั่นใจในคุณภาพ และไม่รู้ว่ามันจะใช้งานได้ดีดังที่ชินากาโฆษณาเอาไว้หรือไม่ ตอนที่ชินากาบอกให้เขาลองใส่พิสูจน์ เขาจึงไม่ค่อยอยากสวมมันเท่าไหร่ ด้วยความที่เห็นลูกค้าลังเลใจ ชินากาจึงต้องการโชว์ว่าตะกรุดนี้มันของแท้แน่จริง จึงควักปืนออกมา ยัดใส่มือชุกวูดี แล้วบอกให้ยิงใส่ตนเองเลย เพราะมั่นใจว่าเครื่องรางอันนี้มันดีแน่

  เมื่อชุกวูดีลั่นไกใส่ชินากา ผลที่ปรากฏก็คือ เครื่องรางใช้ไม่ได้ผลดังที่โฆษณาเอาไว้ และเขาก็เสียชีวิตตรงนั้นเอง

CR. - thesun.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: