ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รางวัลคนขยัน หนุ่มดีใจเจ้านายให้รถคันใหม่ หลังใช้เวลาทั้งคืนเดินเท้ามาทำงาน

รางวัลคนขยัน หนุ่มดีใจเจ้านายให้รถคันใหม่ หลังใช้เวลาทั้งคืนเดินเท้ามาทำงาน

เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ถูกหยิบยกมารายงานโดย สำนักข่าวบีบีซี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 วอลเตอร์ คาร์ คือชายหนุ่มชาวอเมริกันผู้เพิ่งได้งานใหม่ที่ เบลฮอปส์ (Bellhops) บริษัทรับจ้างย้ายบ้านชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาคือการทำงานวันแรกของเขาในฐานะพนักงานฝึกหัด แต่มันกลับเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดขึ้น ตอนแรกวอลเตอร์ตั้งใจว่าจะขับรถจากบ้านของเขาในเมืองโฮมวูด ไปยังบ้านของลูกค้า ที่ตั้งอยู่ในเมืองเพลแฮม รัฐแอละบามา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 32 กิโลเมตร แต่วอลเตอร์พบว่ารถของเขาเสีย ไม่สามารถใช้งานได้ เขาคิดไม่ออกว่าพรุ่งนี้จะไปทำงานอย่างไร จึงตัดสินใจเดินเท้าไปยังบ้านลูกค้า

            แน่นอนว่าการเดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 32 กิโลเมตร มันไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกเลย แต่วอลเตอร์ก็ยินดีทำ และใครจะรู้ว่าความตั้งใจของเขาในครั้งนี้ จะนำไปสู่สิ่งดี ๆ ที่พวกเขาไม่คาดคิด

 

          วอลเตอร์ เขาเล่าว่าตอนแรกเขาเป็นคนรัฐเทกซัส แต่บ้านแม่ของเขาพังเละไม่เหลือซากเพราะเฮอริเคนแคทรีนา ครอบครัวจึงย้ายมาหาบ้านใหม่ที่นี่ ก่อนที่วอลเตอร์จะออกจากบ้าน เขาได้นอนเพียงแค่ 4 ชั่วโมง โดยเขาเดินตามถนนสาย 280 มาเรื่อย ๆ มาถึงเมืองนี้ในเวลาประมาณ 04.00 น. และได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งพาเขามาส่ง

          เจนนี่ได้รับรู้เรื่องราวชีวิต การต่อสู้ และความลำบากของเขา ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกราวกับว่ารู้จักเด็กหนุ่มคนนี้มานาน เธอนำเรื่องราวของวอลเตอร์ไปโพสต์เล่าบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมันก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัล และสร้างความประทับใจให้แก่ชาวโซเชียลอย่างมาก เรื่องนี้ไปถึงหูเจ้าของบริษัทเบลล์ฮอปส์ เขาเองก็ประทับใจในตัวพนักงานใหม่คนนี้เช่นกัน และได้เตรียมเซอร์ไพรส์เอาไว้ต้อนรับวอลเตอร์>>>>>ดูคลิปคลิก

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: