ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ภาพสวยแต่ไม่ควร ชาวเน็ตด่า โดรน บินเฉียดเครื่องบิน A380 ไปนิดเดียว

ภาพสวยแต่ไม่ควร ชาวเน็ตด่า โดรน บินเฉียดเครื่องบิน A380 ไปนิดเดียว
 
     สื่อต่างประเทศรายงาน ชาวเน็ตต่างวิจารณ์คลิปวิดีโอที่ใช้โดรนถ่ายภาพมุมสูง เพื่อต้องการภาพเครื่องบินโดยสารระหว่างทำการเทคออฟขึ้นจากสนามบินได้ชัดเจน แต่กลายเป็นประเด็นถกเถียง เพราะปรากฏว่าโดรนบินอยู่ใกล้กับเครื่องบินโดยสารเป็นอย่างมาก ทำให้เสี่ยงให้เกิดอันตรายได้
 
     คลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Anthonyvlog มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เพราะมีการตั้งคำถามต่อคลิปภาพดังกล่าวว่า "โดรนเพิ่งบินเฉียดเครื่องบิน A380 ไปแบบหวุดหวิด" คลิปภาพดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้กับสนามบินแห่งหนึ่งบนเกาะมอริเชียสในมหาสมุทรอินเดีย
 
     จากคลิปภาพเพิ่งให้เห็นมุมภาพจากโดรนที่คอยจับภาพมองไปยังสนามบิน ระหว่างที่เครื่องบินลำหนึ่งเพิ่งทำการลงจอด และมีเครื่องบินอีกลำกำลังจะทำการบินขึ้นจากสนามบิน โดยเครื่องบินลำดังกล่าวคือ เครื่องบินแอร์บัส A380 สายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์
 
     ช่างภาพเฝ้าถ่ายภาพเครื่องบินที่กำลังทยานขึ้นสู่ฟ้า ก่อนที่เครื่องบินจะมีบินโฉบห่างจากโดรนเพียงเล็กน้อย คาดการว่าปีกซ้ายของเครื่องบินน่าจะอยู่ห่างจากโดรนลำนี้เพียงแค่ระยะ 100 เมตรเท่านั้น ภาพดังกล่าวสร้างความเป็นกังวลเป็นอย่างมาก เพราะเล็งเห็นว่าการกระทำเช่นนี้ โดรนเป็นภัยต่อเส้นทางการบินของเครื่องบินโดยสารเป็นอย่างมาก
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: