ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 วิธีลดน้ำหนักแบบแปลกๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

3 วิธีลดน้ำหนักแบบแปลกๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

เคล็ดลับการลดน้ำหนัก ที่สาวๆหลายคนไม่เคยได้ยินหรือคิดว่ามันไม่น่าจะช่วยในการลดน้ำหนักได้ และนี่คือวิธีการลดน้ำหนักที่ถูกพูดถึงอย่างมากและยังคงเป็นที่น่าสงสัยอยู่ว่า วิธีแปลกๆแบบนี้จะช่วยได้จริงๆเหรอ?

1. น้ำแข็งลดน้ำหนัก

กลายเป็นข่าวฮือฮาพอสมควร เมื่อนักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีลดความอ้วนแบบใหม่ โดยนําเอาก้อนน้ำแข็งมาร้อยเป็นเข็มขัด แลัวคาดรัดบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินไว้ ซึ่งความเย็นจะทําให้ไขมันขาวบริเวณต้นขาและรอบเอวเปลี่ยนสภาพเป็นไขมันสีน้ำตาลอ่อนที่ร่างกายสามารถเผาผลาญ ให้เป็นพลังงานได้ง่าย และวิธีนี้ก็เริ่มมีคลินิกลดน้ำหนักดังๆนำไปใช้กันเเล้วค่ะ ซึ่งเรียกวิธีการนี้ว่า “กำจัดไขมันด้วยความเย็น”นั่นเอง

2. กินขนมมื้อเช้าช่วยลดน้ำหนัก มีการศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างที่กําลังลดน้ำหนักดัวยการกินขนมในมื้อเช้า กลุ่มแรกที่ได้กินขนมในมื้อเช้า เมื่อเทียบกับอีกกลุ่มที่ไม่มีขนม การทดลองระบุว่าน้ำหนักตัวของกลุ่มแรกมีแนวโน้มว่าน้ำหนักลดลงได้มากกว่า เพราะการกินนั้นเกี่ยวข้องกับเรื่องจิตใจ เมื่อมื้อเช้าได้กินขนมที่ชอบแล้ว การอยากกินขนมในระหว่างวันจะลดลงไป และมีแนวโน้มจะลดน้ำหนักได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้กินขนมที่ชื่นชอบเลยทีเดียว

3. ลดน้ำหนักได้ ถ้านั่งกินข้าวเงียบๆ

รู้หรือไม่ว่าสปีดการตักอาหารเข้าปากขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมดัวย เช่นกินในที่อึกทึก รอบข้างมีแต่เสียงดังจอแจ แน่นอนว่ากว่าเราจะรู้ตัวว่าอิ่มเราก็กินมากเกินความจําเป็นไปแล้ว แต่บางคนก็ชอบนั่งฟังเพลงไปกินอาหารไป ซึ่งความเพลิดเพลินจากเพลงชิลๆ ก็ทําให้เรานั่งอยู่กับอาหารนานเกินไปและกินมากเกินไปอย่างไม่รู้ตัวได้ค่ะ ทางที่ดีแนะนําว่าลองนั่งเงียบๆกินอาหารแบบตั้งใจกิน ลิ้มรสชาติอาหารดัวยความเงียบสงบ ได้ทั้งรสชาติ ได้ทั้งสติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: