ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มแอ๊บรวย ไม่มีเงินซื้อรถให้แฟนสาว กุเรื่องโดนปล้น กรีดแขนตัวเองให้สมจริง


หนุ่มแอ๊บรวย ไม่มีเงินซื้อรถให้แฟนสาว กุเรื่องโดนปล้น กรีดแขนตัวเองให้สมจริง

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ชายจีนแซ่ ถัง คนหนึ่งได้พาแฟนสาวแซ่ หยาง ซึ่งคบหากันมา 3 เดือนกว่า ไปยังศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แห่งหนึ่งเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ตามคำสัญญาที่เขาเคยบอกไว้ว่าจะซื้อรถหรูราคา 700,000 หยวน (ประมาณ 3.33 ล้านบาท) ให้กับเธอ ซึ่งเขาได้จ่ายเงินดาวน์ไปแล้ว 10,000 หยวน (ประมาณ 47,000 บาท)

โดยก่อนหน้านี้นายถังอ้างว่าตัวเองกำลังทำธุรกิจค้าขายและมีรายได้ดี เพื่อโชว์ความป๊าเขาจึงได้ให้คำสัญญาดังกล่าว แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้มีเงินมากมายขนาดนั้น จึงคิดแผนการใหญ่ขึ้นมาด้วยการให้แฟนสาวกับพี่ชายของเธออีก 2 คนรออยู่ที่ศูนย์ฯ แล้วโกหกว่าจะออกไปนำเงินมาให้

เมื่อแยกจากแฟนสาวได้ เขาก็รีบวิ่งไปที่ซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ แล้วซื้อมีดปอกผลไม้มาเล่มหนึ่งราคา 15 หยวน (ประมาณ 71 บาท) จากนั้นหาที่ลับตาคนหลังรถบรรทุกคันหนึ่งแล้วจัดการใช้มีดที่ซื้อมากรีดแขนทั้งสองข้างของตัวเอง


ต่อมาก็โทรศัพท์หาแฟนสาวแล้วบอกว่าเงินจำนวน 750,000 หยวนที่ไปเอามานั้นโดนโจรปล้นไปแล้ว ด้านแฟนสาวได้ยินดังนั้นก็รุดมาหาพร้อมกับพี่ชาย ขณะเดียวกันก็รีบแจ้งตำรวจและนำตัวนายถังส่งโรงพยาบาล

ทว่าจากการซักถามของตำรวจกลับพบสิ่งผิดปกติน่าสงสัย ทั้งคำพูดและการกระทำของนายถัง ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่าเขาซื้อมีดมาเองและไม่ได้ถูกทำร้ายปล้นเงินไปแต่อย่างใด

สุดท้ายนายถังก็ยอมสารภาพว่าเขาจัดฉากกุเรื่องเล่นละครเอง ซึ่งภายหลังนายถังถูกตำรวจจับขังคุกเป็นเวลา 10 วัน และปรับอีกเป็นเงินจำนวน 500 หยวน (ประมาณ 2,400 บาท)

CR. - sanook

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: