ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คลิปวินาทีเด็กดิ้น ทุรนทุราย แต่คนเป็นแม่เอาแต่เล่นโทรศัพท์ จนลูกจมน้ำอาการโคม่า

 

คลิปวินาทีเด็กดิ้น ทุรนทุราย แต่คนเป็นแม่เอาแต่เล่นโทรศัพท์ จนลูกจมน้ำดับ

เว็บไซต์เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า คุณแม่ยังสาวชาวจีนรายหนึ่งได้สร้างกระแสโกรธแค้นและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะพฤติกรรมปล่อยปละละเลยและประมาทของเธอ โดยเธอปล่อยให้ลูกสาวตัวน้อย เล่นน้ำโดยไม่หันมาดู เพราะมัวแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ จนทำให้เด็กหญิงต้องจมน้ำ ตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำ โดยไม่มีใครช่วย

       เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดย นางอู๋ พา เสี่ยวไอ๋ ลูกสาววัย 1 ขวบ ไปว่ายน้ำเล่นที่สระว่ายน้ำเป่ยเป่ยลามู ในย่านฉางซาน เมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน โดยสระดังกล่าวเป็นสระในร่ม ลักษณะเหมือนกับบ่อพลาสติกไม่ใหญ่มาก ลึกประมาณเอวของผู้ใหญ่ ภายในสระมีเด็กผู้ชายคนหนึ่งเล่นน้ำอยู่แล้ว เขาตีขาอยู่บนห่วงยางเป็ด เสี่ยวไอ๋ก็เล่นบนห่วงยางเช่นกัน อู๋ช่วยดูเด็กผู้ชายอยู่ครู่หนึ่งก็ผละออกไป

 

            ขณะที่อู๋กำลังยืนเล่นโทรศัพท์อยู่นั้น เสี่ยวไอ๋อยู่บนห่วงยางเป็ดบริเวณริมขอบสระ เด็กหญิงเสียการทรงตัว ทำให้ห่วงยางพลิกคว่ำ และร่างของเธอก็ตกลงไปในน้ำ ตอนนั้นอู๋ไม่ได้หันมาดู เพราะเธอกำลังติดแชตบนโทรศัพท์มือถือ เด็กชายอีกคนที่อยู่ในสระรับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาพยายามคว้าห่วงยางเป็ดของเสี่ยวไอ๋ แต่ไม่สำเร็จ จึงว่ายไปหาแม่ของเธอ พยายามจะบอกว่าเสี่ยวไอ๋ตกน้ำไปแล้ว

 

แม้ว่าแพทย์จะสามารถยื้อชีวิตเธอกลับมาได้ แต่อาการของเธอก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย ตอนนี้เสี่ยวไอ๋อยู่ในภาวะโคม่า เธอนอนพักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤตหรือไอซียู ต้องพึ่งเครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา และไม่สามารถระบุได้เลยว่าเธอจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมได้อีกหรือไม่

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: