ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจอจดหมายรักในขวดเขียนถึงคู่หมั้น แต่ฝ่ายหญิงแต่งงานกับชายอื่นไปแล้ว

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมขณะล่องเรือนอกชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์ ในออสเตรเลีย Kate Challenger และคนรัก Daniel McNally พบขวดที่ปกคลุมไปด้วยเปลือกหอยกำลังลอยอยู่ในมหาสมุทร หลังจากที่เก็บมาแล้ว พวกเขาก็พบว่ามีจดหมายใส่อยู่ข้างในขวดแก้ว โน้ตเขียนเป็นภาษาจีน ดังนั้น McNally เจ้าของบริษัททัวร์ในท้องถิ่น จึงโพสต์ภาพที่เพจ Facebook ของ บริษัท เพื่อขอความช่วยเหลือในการแปลจดหมาย หลายคนตอบด้วยคำแปลอธิบายว่าจดหมาย ถูกเขียนโดยกะลาสีชาวจีนที่เดินทางไปในทะเลไม่นานหลังจากที่หมั้นหมายกับหญิงคนรัก

ผมเป็นกะลาสีตอนนี้แล่นเรือไปในมหาสมุทรอินเดีย ผมคิดถึงคู่หมั้นที่บ้าน ผมรู้สึกเสียใจที่ทิ้งเธอไว้ หลังจากงานหมั้นของเรา ผมทำได้แค่เขียนสิ่งที่อยู่ในใจของผมและปิดผนึกพวกมันในขวดแล้วลอยไปในทะเล ความปรารถนาเพียงอย่างเดียวของผมคือการกลับบ้าน และใช้ชีวิตที่ยาวนานมีความสุขและสวยงามกับ Jing ผมรู้ว่าขวดนี้จะลอยอยู่ในทะเลลึกและไม่คาดว่ามันจะถูกพบและอ่าน ผมแค่ทำอย่างนี้เพื่อปลอบใจหัวใจของตัวเอง
ผมรักคุณ Jing

 

หลังจากที่รู้ความหมายของข้อความ Kate ได้ตัดสินใจจะหาตัวเจ้าของจดหมาย เพื่อมอบจดหมายนี้ให้กับคู่หมั้นของเขา โลกออนไลน์ของจีนต่างช่วยกันแชร์ข้อมูล จนในที่สุดคนที่อ้างว่าเป็นเพื่อนของชายเจ้าของจดหมายก็ได้ติดต่อเธอเข้ามา น่าเศร้าที่เขาบอกเธอว่าสุดท้ายแล้วเขาไม่ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เขาเขียนจดหมายถึง อธิบายว่าจริง ๆ แล้วตอนนี้เธอแต่งงานกับชายอื่นไปแล้ว ชาวเน็ตจีนต่างบอกว่านี่คือเรื่องที่มี "จุดเริ่มต้นแบบเทพนิยายและจุดจบแบบชีวิตจริง"

Cr : Shanghai.ist

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: