ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก!! ลิฟต์ดิ่งตึก 84 ชั้น พร้อมผู้โดยสาร 6 ชีวิต ติดลิฟต์ 3 ชม.


ระทึก!! ลิฟต์ดิ่งตึก 84 ชั้น พร้อมผู้โดยสาร 6 ชีวิต ติดลิฟต์ 3 ชม.

 เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า เหตุการณ์ระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นที่อาคารสูง 100 ชั้น ที่รู้จักในชื่อ John Hancock Center มันเป็นอาคารสูงเป็นอันดับที่ 4 ในนครชิคาโก ซึ่งขึ้นชื่อในระบบรักษาความปลอดภัย ที่มีระบบตรวจจับด้วยคอมพิวเตอร์มาใช้ เพื่อคอยปลดล็อกบันไดหนีไฟในสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ

    ทว่าในช่วงเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบบดังกล่าวกลับกลายเป็นสิ่งที่ช่วยอะไรไม่ได้ไปเลย หลังจากที่สลิงยกลิฟต์ของอาคารเกิดชำรุด เป็นผลให้ผู้โดยสาร 6 คน ที่กำลังลงลิฟต์มาจากชั้นที่ 95 ดิ่งลงมาพร้อมกับลิฟต์ที่ตกลงไปตามความสูงของตึก

   ด้าน มานา แคสทิลโล ผู้โดยสารเผยว่า เขาสังเกตเห็นเศษฝุ่นที่ร่วงลงมาจากในลิฟต์ด้วย ตอนนั้นไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขาตกลงมาเป็นระยะทางเท่าไรแล้ว จนกระทั่งถูกช่วยออกมาได้ ถึงรู้ว่าตัวเองตกลงมาจากความสูงถึง 84 ชั้น

    ในบรรดาคนที่ติดอยู่ภายในลิฟต์ดังกล่าว มีทั้งคู่สามีภรรยา กลุ่มนักเรียน และหญิงตั้งครรภ์ ลิฟต์ของพวกเขาตกลงมาและหยุดอยู่ที่ชั้น 11 ซึ่งเป็นชั้นที่ไม่มีช่องทางออก หน่วยดับเพลิงชิคาโกที่เข้ามาทำการช่วยเหลือ ต้องใช้เวลานานมากกว่าจะระบุได้ว่าลิฟต์ตกลงไปหยุดที่จุดไหน และต้องทำการเจาะรูที่กำแพงของชั้น 11 เพื่อจะเข้าถึงตัวผู้ประสบภัย รวมเป็นเวลาถึง 3 ชั่วโมงด้วยกันที่คนเหล่านี้ติดอยู่ในลิฟต์นั้น

     ทั้งนี้ แม้มันจะเป็นเหตุระทึกที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็นับว่าเคราะห์ยังดีที่ท้้ง 6 คนสามารถรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย

CR. - chicago.cbslocal.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: