ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เบคกิ้งโซดากับ 5 ประโยชน์ดีๆ สำหรับคุณ

เบคกิ้งโซดากับ 5 ประโยชน์ดีๆ สำหรับคุณ

       เบคกิ้งโซดาเป็นส่วนหนึ่งของแร่ธาตุธรรมชาติเนทรอนที่อุดมด้วยโซเดียมไบคาร์บอเนตและมีการใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ แม้เบคกิ้งโซดาจะมีส่วนช่วยเหลือเรื่องงานบ้าน แต่ในทางการแพทย์เองเบคกิ้งโซดาก็มีประโยชน์ไม่น้อยและต่อไปนี้เป็นสิ่งคุณสามารถนำเบคกิ้งโซดามาเป็นตัวบำรุงให้กับคุณด้วยตัวเองได้ ดังนี้

       1. ยาสีฟันและทำให้ฟันขาว เพื่อปรับปรุงสุขภาพช่องปาก ทำให้ฟันขาวและทำลายเชื้อแบคทีเรียในช่องปากที่จะทำให้ฟันผุ การใช้ยาสีฟันที่ทำจากเบคกิ้งโซดา เกลือทะเลเล็กน้อยและน้ำเปล่าสามารถนำมาใช้แทนยาสีฟันได้

       2. บรรเทาอาการเสียดท้อง อาหารไม่ย่อยและแผลในทางเดินอาหาร เบคกิ้งโซดาทำจากโซเดียมไบคาร์บอเนตธรรมชาติ 100% และทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลางทันทีเพื่อบรรเทาอาการเสียดท้อง แผลในทางเดินอาหารและการย่อยอาหาร เพียงแค่ละลายเบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชากับน้ำ 4 ออนซ์และดื่มน้ำทุกสองชั่วโมง

       3. บรรเทาอาการไหม้แดด โดยการเทเบคกิ้งโซดา ½ ถ้วยลงในอ่างอาบน้ำที่เตรียมน้ำอุณหภูมิห้องไว้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้แช่อยู่ในอ่างเป็นเวลา 15 นาที หากไม่ต้องการแช่น้ำคุณก็สามารถนำเบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำแล้วทาเฉพาะบริเวณที่ไหม้ได้โดยตรงเลย

       4. นำมาทำน้ำแช่เท้าและขัดส้นเท้าที่แตก คุณสามารถทำได้โดยผสมเบคกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น จากนั้นให้แช่เท้าลงในน้ำที่ผสมไว้แล้วทำการขัดส้นเท้าที่แตก

       5. นำมาทำเป็นที่ทำความสะอาดมือซึ่งทำได้โดยการผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเพื่อขจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: