ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มทำงานหนักติดกัน 33 วัน เลือดออกในสมองหวิดดับ ฟ้องบริษัทได้เงินกว่า 6 ล้านบาท

 

 

หนุ่มทำงานหนักติดกัน 33 วัน เลือดออกในสมองหวิดดับ  ฟ้องบริษัทได้เงินกว่า 6 ล้านบาท

สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องราวของชายวัย 51 ปี แซ่หยาง จากไต้หวัน กลายเป็นหนึ่งในเหยื่อของการทำงานหนักเกินกำลัง และเป็นเรื่องโชคดีมากๆ ที่เขารอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

            นายหยางนั้น ประสบกับภาวะเลือดออกในสมอง หลังจากที่ทำงานอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นระยะเวลา 35 วันเต็มๆ ในโรงงานแช่แข็งผลิตภัณฑ์ปลา โดยไม่ได้รับการพักผ่อนตามที่ควรจะเป็นในวันที่ 20 ธันวาคม 2014 เขาเกิดเป็นลมหน้ามืดกะทันหันในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ขณะปฏิบัติงานอยู่

             ภายหลังจากที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แพทย์ได้วินิจฉัยและระบุว่าเขานั้น ประสบกับภาวะเลือดออกในสมองและมีความดันโลหิตสูงเกินกว่าเกณฑ์ปกติ

              และด้วยเหตุนี้ เขาจึงกลายมาเป็นผู้พิการ เนื่องจากได้รับความเสียหายในส่วนของระบบประสาท ไม่สามารถกลับไปทำงานได้และจะต้องเข้ารับการบำบัดอย่างต่อเนื่อง นายหยางจึงตัดสินใจฟ้องร้องบริษัทเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายและเงินชดเชย โดยที่เขากล่าวไว้ว่าต้องแบกรับภาระงานที่หนัก อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย

               จากอาการเจ็บป่วยของนายหยาง ผู้พิพากษาจึงตัดสินให้เขาชนะคดี เพราะเกิดจากเหตุที่แบกภาระงานหนักติดต่อกัน และทางผู้ว่าจ้างจะต้องจ่ายค่าเสียหายชดใช้เป็นเงินจำนวน 5,792,571 ไต้หวันดอลลาร์ (ประมาณ 6,180,000 บาท)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: