ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายกราดยิงที่ฝรั่งเศส คนไทยถูกกระสุน เสียชีวิต 1 ราย


คนร้ายกราดยิงที่ฝรั่งเศส คนไทยถูกกระสุน เสียชีวิต 1 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุมือปืนยิงกราดประชาชน กลางเมืองสตราสบูร์ก อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เมื่อค่ำวันอังคาร 11 ธ.ค. เวลาประมาณ 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 1 คน ได้รับรายงานเบื้องต้น หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวไทยคือ นายอนุพงษ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางมาพร้อมภรรยา นางนัยนา สืบสมาน เพิ่มถึงฝรั่งเศสเพียงวันเดียว จากทริปท่องเที่ยวยุโรป

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นสถานการณ์เลวร้ายโดยคนยิงกราดกระสุนเข้าสู่กลุ่มคนขึ้น เวลาประมาณ 20.00 น. บนถนนกลางเมืองสตราสบูร์กใกล้ตลาดคริสต์มาสในคืนวันอังคารที่ 11 ธ.ค. ข้อมูลแรกที่ได้รับการยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิต 4 คน เจ็บหนัก 1 คน และผู้บาดเจ็บไม่น้อยกว่า 10 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ผู้คนอย่าได้ออกจากบ้านในค่ำคืนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ ทั้งนี้ คืนดังกล่าวมีกิจกรรม เปิดไฟคริสต์มาส ในตัวเมืองกลางสตราสบูร์ก ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตลาดคริสต์มาส แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมือง ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศเยอรมัน


โดยนายอนุพงษ์ อายุ 45 ปี และนางนัยนา สืบสมาน มีแผนเดินทางท่องเที่ยวยุโรป และเพิ่งย่างเท้าถึงเมืองสตราสบูร์ก ได้วันเดียว ขณะนี้ศพของนายอนุพงษ์ อยู่ที่โรงพยาบาล

สำหรับความคืบหน้า คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิง เป็นชายมุสลิมหัวรุนแรงวัย 29 ปี หลังจากก่อเหตุแล้วได้จี้แท็กซี่ให้พาหลบหนี คนขับแท็กซี่ระบุว่า เขาได้รับบาดเจ็บจากเจ้าหน้าที่ทหาร ทางการยังไล่ล่าตัวอย่างเร่งด่วน ทางด้านนายโรลองด์ รีส์ นายกเทศมนตรีเมืองสตราสบูร์ได้ทวีตเตอร์เมื่อเวลา 01.00 น.ว่า จากเหตุการณ์เศร้าสลดเมื่อคืนวานนี้ ผมขอปิดตลาดคริสต์มาสตั้งแต่วันนี้ และของดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการแสดงทั้งหมดที่กำหนดจัดขึ้นในเมืองสตราสบูร์กทั้งหมด ทางเมืองขอลดธงครึ่งเสาและมีสมุดลงนามไว้อาลัยให้ชาวสตราวบูร์กมาร่วมลงนามได้


CR. - springnews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: