ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สถานเอกอัครราชทูต เตือนคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวไทยในฝรั่งเศส โปรดระวังในการเดินทาง

สถานเอกอัครราชทูต เตือนคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวไทยในฝรั่งเศส โปรดระวังในการเดินทาง

      สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจ Royal Thai Embassy – Paris, France – สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ว่า จากกรณีคืนวันที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น. ได้เกิดเหตุกราดยิงที่บริเวณตลาดคริสต์มาส เมืองสตราสบูร์ก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย และบาดเจ็บจำนวน 12 ราย โดยมีบุคคลสัญชาติไทยเสียชีวิต 1 รายในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนั้น

ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งขณะนี้สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมขอบคุณเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตาร์สบูร์ก สมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศส และสมาคมนักเรียนไทยในเยอรมัน ที่ช่วยประสานงานและให้ความช่วยเหลือชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้ประณามอย่างรุนแรงต่อผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งส่งผลให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก 

โดยล่าสุด รัฐบาลฝรั่งเศสได้ประกาศยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายสู่ขั้น ‘attack emergency’ ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดจากทั้งหมด 3 ขั้น โดยจะเพิ่มมาตรการป้องกันชายแดนและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตามตลาดคริสต์มาสทั่วฝรั่งเศส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโจมตีลอกเลียนแบบ

ทั้งนี้ ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เตือนให้คนไทยในฝรั่งเศสและนักท่องเที่ยวชาวไทย โปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทางการฝรั่งเศสอย่างเคร่งครัด

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: