ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผัวโหด จับเมียกดน้ำ ตายคาสระโรงแรมหรูภูเก็ต หวังเงินประกัน 166 ล้าน


ผัวโหด จับเมียกดน้ำ ตายคาสระโรงแรมหรูภูเก็ต หวังเงินประกัน 166 ล้าน

  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเหตุสุดอื้อฉาวที่เกิดขึ้น เมื่อชายชาวจีนรายหนึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าภรรยาของตัวเอง ขณะพาภรรยาและลูกน้อยวัยเพียง 1 ขวบ 8 เดือน เดินทางมาท่องเที่ยวพักโรงแรมหรูในจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ซึ่งคาดว่าการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นไปเพื่อเงินประกันชีวิตมูลค่ากว่า 33.26 ล้านหยวน (ราว 166 ล้านบาท) ที่เขาซื้อให้ภรรยาในช่วงหลายเดือนก่อนเกิดเหตุ โดยมีชื่อเขาเป็นผู้รับผลประโยชน์

  โดยเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำสงขลา ยืนยันว่า ตำรวจท้องถิ่นได้จับกุมและสอบสวน นายจาง อี้ฟาน ซึ่งตามรายงานระบุว่า นายจาง พาภรรยามาเที่ยวภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. ก่อนจะติดต่อกับครอบครัวในอีกสามวันถัดมา เพื่อแจ้งข่าวภรรยา เสียชีวิตจากเหตุจมสระว่ายน้ำของโรงแรม เมื่อวันที่ 29 ต.ค. โดยไม่มีภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน อีกทั้งสื่อจีนยังรายงานว่า ภรรยาของนางจาง ว่ายน้ำได้ดี


  อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเหยื่อ สังเกตเห็นรอยฟกช้ำบนร่างกาย รวมถึงเล็บมือแตกหักหลายจุด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น จนนำไปสู่การจับกุมในเวลาต่อมา

 บื้องต้น นายจาง รับสารภาพว่า ก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาของตัวเองจริง โดยให้เหตุผลว่า “ไม่ต้องการใช้ชีวิตคู่กับเธออีกต่อไป”

  ทางพ่อแม่ของเสียวเจี่ยกลับพบกรมธรรม์ชีวิตและประกันประเภทอื่นๆ รวมกันถึง 18 ฉบับ ในชื่อของเสียวเจี่ย ซึ่งกรมธรรม์เหล่านั้นเพิ่งถูกทำขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนก่อนที่นายจางจะพาภรรยาเดินทางมาประเทศไทย และทุกฉบับมีชื่อของเขาเป็นผู้รับผลประโยชน์


CR. - dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: