ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ยิ่งใหญ่สุดๆ ท่าอากาศยานแห่งใหม่ เป่ยจิง ต้าซิง กรุงปักกิ่ง ทำหลังคาเสร็จ ลุยเดินหน้าเชื่อมไฟฟ้าพร้อมแอร์ฯ 250,000 เครื่อง

ยิ่งใหญ่สุดๆ ท่าอากาศยานแห่งใหม่ เป่ยจิง ต้าซิง กรุงปักกิ่ง ทำหลังคาเสร็จ ลุยเดินหน้าเชื่อมไฟฟ้าพร้อมแอร์ฯ 250,000 เครื่อง
 
        สำนักข่าวซินหัว ประเทศจีน รายงานว่า หลังจากที่ทุ่มเทงานก่อสร้างมานานถึง 3 ปี หลังคาเหล็กของท่าอากาศยานนานาชาติเป่ยจิง ต้าซิง ก็ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว งานละเอียดสมศักดิ์ศรีกับว่าที่สนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีกำหนดเปิดใช้งานในเดือนกันยายน 2019 ที่จะถึงนี้
 
สำหรับท่าอากาศยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตต้าซิง ทางตอนใต้ของกรุงปักกิ่ง ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์อาคารสีเขียว หรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นคล้ายภาพ “หงส์ไฟสยายปีก” หนึ่งในสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ของจีน
 
นอกจากงานตกแต่งหลังคาแล้ว ทางยกระดับที่เชื่อมต่อเข้าสู่สนามบินและถนนโดยรอบอาคารผู้โดยสารล้วนเสร็จสมบูรณ์และเปิดใช้งานได้แล้ว
 
ในขั้นตอนต่อไปคือการเชื่อมต่อระบบจ่ายไฟฟ้าและระบบควบคุมอุณหภูมิในอาคาร มีการวางสายไฟไปแล้วความยาวกว่า 1,500 กิโลเมตร รวมถึงมีการตรวจสอบแก้ไขจุดบกพร่องของระบบเครื่องปรับอากาศ 250,000 เครื่องภายในอาคารผู้โดยสาร ทำให้ยังเหลืองานเก็บรายละเอียดอีก เหลือเวลาเพียง 9 เดือน สนามบินแห่งนี้น่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: