ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มหาเศรษฐีญี่ปุ่นใจป้ำ!! ประกาศแจกเงิน 100 ล้านเยน ทุบสถิติยอดรีทวีตในทวิตเตอร์

 

มหาเศรษฐีญี่ปุ่นใจป้ำ!! ประกาศแจกเงิน 100 ล้านเยน ทุบสถิติยอดรีทวีตในทวิตเตอร์

          นาย "ยูซาคุ มาเอซาวะ" มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ได้สร้างสถิติใหม่ในทวิตเตอร์ สำหรับการมีโพสต์ที่มีคนรีทวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 13 ปี

          โดยนายยูซาคุ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ได้ประกาศทางทวิตเตอร์ว่า  Zozotown ร้านค้าออนไลน์ของเขา มียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จนี้ เขาจะแบ่งเงินกำไรมาแจกให้กับผู้ที่รีทวิตข้อความของเขาจำนวน 100 คน โดยจะแจกเงินให้แก่ผู้โชคดีทั้ง 100 คน เป็นจำนวน 1 ล้านเยน (ประมาณ 3 แสนบาท) และจะส่งข้อความติดต่อไปโดยตรง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้สิ้นสุดลงไปเมื่อววันที่ 7 ม.ค. 62)

          ล่าสุด ข้อความของมหาเศรษฐีได้ถูกคนทั่วโลกรีทวีตไปมากกว่า 4 ล้านครั้ง ทำลายสถิติเก่าของการเซลฟีคนดังโดย "เอลเลน เดอจีเนเรส" ตอนงานออสการ์ปี 2014 ซึ่งมีวัยรุ่นในสหรัฐฯรีทวิตเป็นจำนวนมาก และตอนนี้ยอดผู้ติดตามบัญชีทวีตเตอร์ของนายยูซาคุ ได้เพิ่มขึ้นจากเดิมมี 500,000 คน ตอนนี้มีมากกว่า 5.7 ล้านคนแล้ว

         ทั้งนี้นิตยสาร Forbes ได้ประเมิน นายยูซาคุว่า มีทรัพย์สินประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์ หรือ 95,820 ล้านบาท ส่งผลให้เขาเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดของญี่ปุ่นอันดับ 18  นอกจากนี้ นายยูซาคุ มาเอซาวะ เคยมีชื่อเป็นผู้โดยสารคนแรกตามแผนการส่งจรวดไปดวงจันทร์ของ “อีลอน มัสก์”

 

 

Cr : Twitter @yousuck2020

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: