ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำเกินไป!! ชายร่างใหญ่ อ้างเจ็บแขน บังคับแอร์ฯ สาวไต้หวัน ช่วยถอดกางเกง-เช็ดก้นให้

 


ทำเกินไป!! ชายร่างใหญ่ อ้างเจ็บแขน บังคับแอร์ฯ สาวไต้หวัน ช่วยถอดกางเกง-เช็ดก้นให้

 

          อึ้งทั้งลำ ชายร่างใหญ่ขอเปลี่ยนห้องน้ำเพื่อปล่อยหนัก อ้างแขนเจ็บ พร้อมบังคับแอร์ฯ สาวไต้หวันช่วยถอดกางเกงและเช็ดก้นให้ด้วย

 

          เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 สื่อประเทศจีนรายงานว่า มีชาวเน็ตชาวไต้หวันรายหนึ่งได้เปิดเผยเหตุการณ์ชวนอึ้งที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบินหนึ่งของ อีวีเอ แอร์ (EVA AIR) สายการบินสัญชาติไต้หวัน เมื่อมีผู้โดยสารซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติร่างใหญ่คนหนึ่งมาใช้บริการเที่ยวบินดังกล่าว และร้องขอให้แอร์โฮสเตสช่วยถอดกางเกง และเช็ดทำความสะอาดก้นให้หลังจากปล่อยหนักเสร็จ

 

          ผู้โพสต์เผยว่า เขาเดินทางจากลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ มุ่งหน้ากลับไต้หวัน เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562 ระหว่างทางกลับมีชายชาวต่างชาติร่างใหญ่น้ำหนักราว 200 กิโลกรัม ซึ่งนั่งอยู่ในห้องโดยสารชั้นประหยัด โดยนั่งกินที่ 3 เบาะ ร้องขอเข้าห้องน้ำในชั้นธุรกิจ พร้อมเหตุผลที่ว่าเป็นโรคอ้วน หลังจากลูกเรือพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วจึงอนุญาต

 

          ทว่าเหตุการณ์ชวนฝันร้ายก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนดังกล่าวอ้างว่าแขนเจ็บ ยังไม่ฟื้นตัวจากการผ่าตัด ขอไม่ปิดประตูห้องน้ำ แต่ทางลูกเรือไม่ยอมและจัดการปิดประตูห้องน้ำให้เสร็จสรรพ แต่เขาก็ยังเรียกร้องต่อ โดยกดเรียกให้ลูกเรือซึ่งทั้งหมดเป็นผู้หญิงเข้าไปช่วยถอดกางเกงให้ พร้อมอ้างว่าถอดเองไม่ได้ และยิ่งไปกว่านั้นคือขอให้ลูกเรือสาวช่วยเช็ดทำความสะอาดก้นให้ หลังจากปล่อยหนักเสร็จ

 

          ทางด้านลูกเรือสาวรู้สึกว่าทำเกินไปจึงปฏิเสธ ชายคนดังกล่าวจึงคำรามกลับมา โดยต่อมาทางลูกเรือสาวได้แจ้งเรื่องกับเพอร์เซอร์ ซึ่งทางผู้เป็นหัวหน้าได้ยินยอม สุดท้ายจึงต้องสวมถุงมือ 3 ชั้น เข้าไปจัดการเช็ดก้นให้ตามคำเรียกร้อง แต่ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวกลับส่งเสียงร้องครวญครางออกมาว่า “อืม...ลึกอีก ลึกกว่านั้น...” ซึ่งทางลูกเรือสาวพยายามอย่างที่สุด ก่อนจะดึงกางเกงขึ้นและพาเขากลับไปยังที่นั่ง และไม่จบเพียงเท่านี้ ชายคนดังกล่าวยังบอกกับลูกเรือสาวว่าต้องการรถวิลแชร์ขนาดใหญ่อีกหลังจากเครื่องบินลงจอด ซึ่งทางลูกเรือก็จัดการหาให้ พร้อมกันนั้นก็ได้ถามว่าเขาต้องการใช้ห้องน้ำอีกหรือไม่และต้องการความช่วยเหลือใดอีกหรือเปล่า เมื่อลงจากเครื่องแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ชายคอยช่วยเหลือ ซึ่งเขาก็ตอบกลับมาว่าจะเข้าห้องน้ำอีก แต่ไม่ต้องการผู้ช่วยแล้ว

 

          ผู้โพสต์เปิดเผยด้วยว่า ที่เขาแชร์เรื่องราวนี้เป็นเพราะรู้สึกว่าเกินกว่าเหตุ และเราทุกคนต่างรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากชายคนดังกล่าวพยายามจะให้ลูกเรือเช็ดก้นให้บนสายการบินของสหรัฐฯ ชายคนดังกล่าวอาจรู้สึกว่าลูกเรือของอีวีเอแอร์นั้นบีบบังคับได้ง่าย ต้องยอมทำตามข้อเรียกร้อง

 

          ด้านสายการบินอีเอวีแอร์แถลงว่า ทางสายการบินเห็นว่าพนักงานเป็นทรัพย์สินของบริษัท การปกป้องสวัสดิภาพของพนักงานก็เป็นหน้าที่รับผิดชอบของบริษัท โดยกระทรวงคมนาคมสหรัฐฯ มีข้อกำหนดชัดเจนสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ซึ่งต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานต้อนรับบนเครื่องไม่จำเป็นต้องให้การดูแลเป็นพิเศษ และสามารถปฏิเสธคำร้องขอได้หากไม่สมเหตุสมผลและมากเกินไป และหากเป็นความช่วยเหลือที่จำเป็นทางการแพทย์ก็จะต้องมาพร้อมกับเอกสาร เพื่อความปลอดภัยและรักษาศักดิ์ศรีของพนักงาน

เบื้องต้นทางสายการบินได้ให้คำปรึกษาทั้งทางจิตใจและร่างกายแก่ลูกเรือที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะเดียวกันทางสายการบินก็จะทำการตรวจสอบเพิ่มเติมด้วยว่าผู้โดยสารมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ หากพบว่าผู้โดยสารได้ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ต่อพนักงานต้อนรับบนเครื่อง ทางสายการบินจะดำเนินการอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้ในอนาคตเกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้เกิดขึ้นอีก

 

Cr : Appledaily.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: