ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สูตรไซรัปโฮมเมด! ที่จะทำให้คุณหยุดไอ

สูตรไซรัปโฮมเมด! ที่จะทำให้คุณหยุดไอ

     แครอทเป็นผักที่มีสุขภาพดีอย่างเหลือเชื่ออุดมไปด้วยวิตามินเอที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและปรับปรุงการมองเห็นวิตามินบี 6 และเบต้าแคโรทีนซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง นอกจากนี้วิตามิน A ยังช่วยรักษาปัญหาระบบทางเดินหายใจและบรรเทาอาการหอบหืดและปัญหาปอดอื่น ๆ

     ดังนั้นแครอทมีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อในการต่อสู้กับอาการไอ เพราะแครอทเหมือนกับเป็นเครื่องช่วยหายใจทางธรรมชาติและรักษาโรคหวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     อาการไอเป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุด เมื่อมีการระคายเคืองหรืออุดตันที่คอหรือทางเดินอากาศส่วนบนร่างกายของคุณจะได้รับคำสั่งจากสมองเพื่อกำจัดสิ่งระคายเคืองโดยการไอ

     อาการไอสามารถเกิดขึ้นได้จากการติดเชื้อไวรัส ไข้หวัดและการสูบบุหรี่หรือปัญหาสุขภาพ เช่น วัณโรคหรือโรคหอบหืด เมื่อพูดถึงการรักษาอาการไอแทนที่จะไปหายาแก้ไอ คุณสามารถลองใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่มีอยู่ในบ้านของคุณ

     ไซรัปแก้ไอโฮมเมดต่อไปนี้ได้รวมคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของแครอทและน้ำผึ้งซึ่งเป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีประสิทธิภาพ ช่วยบรรเทาอาการไอและรักษาโรคทางเดินหายใจ

วัตถุดิบ

1. แครอท ½ กิโลกรัม
2. น้ำผึ้งดิบ 3-4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

- หั่นแครอทเป็นลูกเต๋าแล้วนำมาใส่ลงหม้อสแตนเลส จากนั้นให้ใส่น้ำลงไปในหม้อเพื่อที่จะต้มให้แครอทนิ่มลง
- ยกหม้ออกจากเตาแล้วเอาแครอทออกจากหม้อ จากนั้นให้ใช้ส้อมบดแครอทให้ละเอียดแล้วเพิ่มน้ำผึ้งลงไปในน้ำแครอทที่ได้ ไม่นานก็ให้นำแครอทที่บดเพิ่มลงไป คลุกจนเป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้ไซรัปสูตรนี้ ไซรัปชนิดนี้สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีซได้ถึง 3 วัน
- ส่วนวิธีรับประทานให้รับประทานวันละ 3-4 ช้อนโต๊ะ และอาการไอของคุณจะดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: