ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ลูกจบชีวิตพร้อมกัน เหตุถูกเพื่อนกลั่นแกล้งอย่างหนัก ด้านโรงเรียนรับรู้แต่ไม่ช่วยแก้ไข

 

แม่ลูกจบชีวิตพร้อมกัน เหตุถูกเพื่อนกลั่นแกล้งอย่างหนัก ด้านโรงเรียนรับรู้แต่ไม่ช่วยแก้ไข


          เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่สร้างความสะเทือนใจในประเทศญี่ปุ่น เมื่อครอบครัวชาวเมืองเซ็นไดได้พบปัญหาสุดเศร้าสลดลูกสาวถูกกลั่นแกล้งอย่างหนัก ทางโรงเรียนไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แม้จะร้องเรียนให้ทราบเรื่องแล้ว

 

          สองแม่ลูกชาวเมืองเซ็นได เลือกจบชีวิตพร้อมกันในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2018 โดยเป็นคุณแม่วัย 46 ปี กับลูกสาวอายุ 8 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เนื่องจากลูกสาวถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้งอย่างหนัก แต่กลับถูกโรงเรียนเพิกเฉยกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งลูกสาวถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้งสารพัดวิธี ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2018 เช่น ทิ้งไว้กลางทางให้เดินคนเดียว ไม่ยอมให้เดินไปด้วย ใช้ไม้ไล่ตีระหว่างเดินไปโรงเรียน และอื่นๆ

 

          จนกระทั่งในปลายเดือนมิถุนายน ลูกสาววัย 8 ปี มีอาการปวดหัวและปวดท้องไม่อยากไปโรงเรียน พ่อกับแม่จึงปลอบลูกสาวและพาไปโรงพยาบาล จากนั้นพาไปส่งถึงห้องเรียนและเข้าพบครูใหญ่ เพื่อทำการร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น แต่กลับทำให้เรื่องนี้แย่ลง ลูกสาวถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้งหนักมากขึ้น

 

          เมื่อเข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคม เด็กหญิงได้ทำการเขียนจดหมายระบายความในใจที่มีต่อพ่อแม่ โดยมีใจความระบุไว้ว่า “อยากหายไปให้พ้นจากโลกนี้ ไม่มีอะไรดีสำหรับตัวหนูเลย มีแต่ถูกแกล้งในโรงเรียน”

 

 

          เดือนกันยายน 2018 ลูกสาวเริ่มขาดเรียนบ่อยขึ้น ทำให้ผู้เป็นแม่เกิดความเครียดตามไปด้วยจนถึงขั้นป่วยหนัก ด้านผู้เป็นพ่อพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือจากโรงเรียนไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง แต่ทางโรงเรียนทำได้เพียงรับทราบและตอบรับว่าจะดูแลให้ แต่ปัญหาไม่ได้ถูกคลี่คลายเลยแม้แต่น้อย ท้ายที่สุดแล้ว แม่กับลูกสาวจึงเลือกที่จะจากโลกนี้ไปในเดือนพฤศจิกายน ในช่วงที่คุณพ่อไม่สามารถห้ามปรามหรือทำอะไรได้ เพราะต้องออกไปทำงานนอกบ้าน 

 

 

          โดยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เป็นพ่อได้ทำการยื่นคำร้องต่อหน่วยงานการศึกษาภายในจังหวัดมิยางิ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตน เนื่องจากไม่ได้รับการดูแลและแก้ไขปัญหาจากทางโรงเรียน ซึ่งคุณพ่อไม่ได้ต้องการที่จะฟ้องร้องเด็กหรือครอบครัวเด็กที่กลั่นแกล้งลูกสาวของเขา แต่เป็นทางโรงเรียนที่เลือกเมินปัญหานี้ ทำให้เกิดเหตุการณ์น่าสลดที่ทำให้ครอบครัวของเขาสลายไปในชั่วพริบตา แต่สิ่งที่ครูใหญ่และคณะกรรมการทำเป็นเพียงแค่การโค้งคำนับกับการเปล่งวาจา ‘ขอโทษ’

 

 

Cr : yahoo, news.goo.ne.jp, sankei, kahoku, kahoku(2)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: