ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวจีนตัดต่อรูปคู่ดารา หลอกพ่อแม่ว่าเป็นแฟน สุดท้ายเฉลย เพราะพ่อเริ่มฝึกท่องบทพูดในงานแต่ง

 

สาวจีนตัดต่อรูปคู่ดารา หลอกพ่อแม่ว่าเป็นแฟน สุดท้ายเฉลย เพราะพ่อเริ่มฝึกท่องบทพูดในงานแต่ง

 

          สาวจีนตัดต่อรูปตนเองคู่กับดารา หลอกพ่อแม่ว่ามีแฟนแล้ว สุดท้ายต้องยอมเฉลย เพราะพ่อจริงจังเกิน เริ่มฝึกท่องบทพูดในวันแต่งงาน

 

          วันที่ 24 มกราคม 2562 เฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานว่า เป็นที่ทราบกันดีสำหรับชาวจีนว่าสาวโสดคนไหนที่อายุอยู่ในวัยมีแฟนหรือมีครอบครัว มักจะถูกครอบครัวกดดัน ให้รีบหาแฟนหรือรีบแต่งงานมีทายาทเร็วๆ

 

          ล่าสุด เรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาที่ผู้หญิงจีนหลายคนกำลังพบเจอนี้ ได้กลายเป็นข่าวขึ้น หลังจากมีสาวจีนผู้ใช้บัญชีเวยป๋อชื่อว่า @是盐亭阿 นำรูปดาราชายมาตัดต่อในภาพของตน แล้วส่งไปให้พ่อแม่ดู พร้อมบอกว่านี่คือรูปคู่ที่ตนถ่ายกับแฟนหนุ่ม ซึ่งพ่อแม่ก็เชื่อลูกสาวอย่างสนิทใจ

 

          หญิงจีนรายนี้อายุ 25 ปี ทำงานอยู่ในนครหางโจว เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเวลาตรุษจีนที่ต้องกลับบ้านไปหาพ่อแม่ เธอไม่อยากโดนพ่อแม่กดดันเรื่องมีแฟนหรือหาคู่ให้ จึงนำภาพ “หลิว ฮ่าวหราน” ดาราชายชื่อดังของจีนมาตัดต่อในภาพถ่ายของตนเอง จากนั้นจึงส่งให้พ่อแม่ดูพร้อมบอกว่าตอนนี้ตนมีแฟนแล้ว แถมยังลงทุนโพสต์รูปเหล่านี้ลงไปในไทม์ไลน์ของวีแชท แต่ตั้งค่าไว้ให้เฉพาะพ่อกับแม่ที่สามารถมองเห็นได้

 

          เมื่อรู้ว่าลูกมีแฟน แม่ของหญิงสาวกล่าวว่า ตนขอทดสอบดูหน่อยจะได้ดูว่าเป็นคนอย่างไร พร้อมกล่าวว่า “ใจหายเบาๆ ลูกสาวฉันขายออกแล้ว” ส่วนผู้เป็นพ่อหลังทราบข่าวก็ดีใจ โพสต์ข้อความในไทม์ไลน์ของตนว่า ฝันเห็นลูกสาวแต่งงาน ในฝันตัวเองร้องไห้น้ำตาไหลพราก เลยตื่นขึ้นมากลางดึกอยู่หลายที พร้อมกล่าวว่าช่วงนี้กำลังเริ่มฝึกซ้อมสุนทรพจน์เพื่อใช้ในวันแต่งงานของลูกอยู่ ไม่อยากจะคิดถึงวันที่ลูกสาวแต่งออกไปแล้วว่าตนจะรู้สึกอย่างไร

 

          เมื่อหญิงสาวเห็นปฏิกิริยาของพ่อแม่จึงรู้สึกผิด ตัดสินใจยอมบอกความจริงว่าตนตัดต่อรูปขึ้นมา อย่างไรก็ดี เธอกล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า หลังจากรู้ความจริงแล้วพ่อแม่ไม่ได้แสดงอาการผิดหวังแต่อย่างใด เพียงแต่บอกว่า เช่นนั้นก็เตรียมตัวรับการนัดบอดต่อไป

 

          เรื่องนี้ทำให้ชาวเน็ตจีนออกมาคอนเมนต์ในเชิงขบขันว่า “ถ้าเป็นฉันคงหลอกแม่ไม่สำเร็จหรอก เพราะรู้จักดาราชายวัยรุ่นแทบทุกคน ดูละครแทบทุกเรื่อง”

 

 

Cr : China Xinhua News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: