ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ฮีโร่สี่ขา!! ตูบโกลเด้นแสนรู้ วิ่งสุดฝีเท้านำทางรถพยาบาล มาช่วยเจ้านายที่ล้มพับอยู่


 


(คลิป) ฮีโร่สี่ขา!! ตูบโกลเด้นแสนรู้ วิ่งสุดฝีเท้านำทางรถพยาบาล มาช่วยเจ้านายที่ล้มพับอยู่


           กลายเป็นฮีโร่ตัวจริงเมื่อตูบโกลเด้นออกวิ่งสุดฝีเท้า นำทางรถพยาบาลมาช่วยเจ้านายที่กำลังอยู่ในช่วงคับขัน


 


          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่แสนดีและซื่อสัตย์ที่สุดสำหรับมนุษย์ และเมื่อถึงคราวที่เจ้านายสุดที่รักของมันตกอยู่ในภาวะคับขัน มันก็กลายมาเป็นผู้ช่วยชีวิตเจ้านายได้ เหมือนกับกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นในเมืองหยุนเฉิง มณฑลส่านซี ประเทศจีน เมื่อเจ้าตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ พบเห็นเจ้านายของมันหมดสติล้มลงไปอย่างกะทันหัน ใครจะเข้ามาเรียกก็ไม่ได้ผล ด้วยความร้อนใจเป็นห่วงเจ้านายมันจึงตามคนมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


 


          โดยเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ทันทีที่ชายคนดังกล่าวล้มหมดสติอยู่ภายในตรอกเล็กๆ ก็มีคนช่วยโทรตามรถพยาบาลมาโดยด่วน แต่เนื่องจากจุดที่ชายคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่นั้นเป็นตรอกเล็กๆ ที่มีทางแยกซับซ้อนหลายแยก กว่ารถพยาบาลจะเข้ามาถึงต้องใช้เวลาสักพัก แต่ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าตูบแสนรู้ ทำให้รถพยาบาลเข้ามาถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว เพราะมันวิ่งนำทางรถพยาบาลไปช่วยเจ้านายของมันนั่นเอง


  


          จากคลิปที่บันทึกได้โดยกล้องหน้ารถพยาบาล เผยให้เห็นเจ้าตูบที่กำลังวิ่งนำอยู่ โดยกลับมาเหลียวหลังมองรถพยาบาลเป็นระยะๆ มันอยากจะแน่ใจว่ารถพยาบาลกำลังตามหลังมาอยู่หรือเปล่า ซึ่งหลังจากมันแน่ใจว่ารถพยาบาลคันนี้กำลังขับตามหลังมัน เจ้าตูบก็เริ่มเร่งฝีเท้า นำทางรถพยาบาลผ่านเส้นทางเล็กๆ ไปยังจุดที่มีผู้คนมากมายกำลังตั้งวงล้อมดูเจ้านายของมัน


 


          ด้าน เจียงสวี หนึ่งในเจ้าหน้าที่บนรถพยาบาล เผยว่า เจ้าตูบหันมามองพวกเขาอยู่ตลอด เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขากำลังตามมันไปจริง ๆ จนเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พวกเขาก็ได้ทราบว่าเจ้านายของสุนัขตัวนี้ได้ล้มหมดสติอย่างกะทันหัน ขณะเดินออกมาเก็บขวดตามบ้านของเพื่อนบ้าน คาดว่าเขาน่าจะหมดสติไปหลังดื่มแอลกอฮอล์ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเขาส่งโรงพยาบาล และติดต่อลูกชายให้เข้ามาดูแลอาการแล้ว


  


          ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นข่าว ก็ได้มีผู้คนแห่เข้ามาแสดงความชื่นชมในความซื่อสัตย์แสนรู้ของเจ้าตูบตัวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ที่มันได้พยายามหาหนทางในการช่วยชีวิตเจ้านายตัวเอง หลังจากเห็นเจ้านายอยู่ในสภาพที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พร้อมกันนี้ชาวเน็ตยังพร้อมใจกันยกย่องให้มันเป็นฮีโร่สี่ขาจากวีรกรรมในครั้งนี้่ด้วย


  


Cr : www.dailymail.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: