ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อแม่เห็นลูกสะดือจุ่น คว้าคัตเตอร์เจาะหวังระบายลมออก ทำลูกไส้ทะลัก


พ่อแม่เห็นลูกสะดือจุ่น คว้าคัตเตอร์เจาะหวังระบายลมออก ทำลูกไส้ทะลัก

   วันที่ 28 มกราคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเหตุช็อกที่แพทย์ในโรงพยาบาลเด็กและสตรีหนิงโป ในเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ต้องเผชิญ เมื่อเด็กทารกเพศชายวัยเพียง 41 วัน ได้ถูกส่งตัวมายังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ในสภาพสะดือถูกกรีดจนลำไส้ทะลัก โดยพบว่าทั้งหมดนี้เกิดจากฝีมือของพ่อแม่แท้ๆ ที่นำคัตเตอร์มาเจาะท้องของลูก หวังจะรักษาอาการสะดือจุ่น

   เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา พ่อของเด็กได้สังเกตเห็นว่าลูกน้อยมีรอยนูนป่องออกมาจากสะดือ ในลักษณะสะดือจุ่น ด้วยความที่เขาเองเป็นคนงานในโรงงาน ส่วนภรรยาก็เป็นเพียงแม่บ้าน จึงไม่ได้มีความรู้อะไรนัก คิดแค่เพียงว่าถ้าเจาะท้องลูกเพื่อเอาลมออก ท้องของลูกก็น่าจะแฟบลงเป็นปกติ เขาจึงได้จัดการลงมือผ่าตัดให้ลูกด้วยตัวเอง โดยนำเอาคัตเตอร์สำหรับตัดกล่องลังมาใช้

   แต่พ่อกับแม่ของเด็กน้อยไม่ได้รู้เลยว่าสิ่งที่พวกเขาทำไปนั้นผิดมหันต์ ทันทีที่เจาะกรีดสะดือของเด็ก ลำไส้เล็กก็ทะลักโผล่ออกมาทันทีในความยาวถึง 40-50 เซนติเมตร!

   หลังจากที่ทุกอย่างไม่เป็นตามที่คิดไว้ ทั้งคู่ก็รีบพาลูกน้อยมาที่โรงพยาบาลทันที ในตอนนั้นเด็กเริ่มอยู่ในภาวะช็อกแล้ว ซึ่งกว่าจะถึงมือแพทย์ก็พบว่าลำไส้ที่โผล่ออกมาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำแล้ว 25 เซนติเมตร อาการของเด็กอยู่ในขั้นวิกฤตกต้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน โดยเป็นเวลาถึง 3 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ กว่าลำไส้ของทารกจะถูกยัดกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง และขณะนี้เขายังต้องนอนดูอาการอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียูอีก 3-5 วัน จนแน่ใจว่าอาการของเด็กจะดีขึ้นแล้ว

CR. - dailymail.co.uk, kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: