ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เสียใจแต่ต้องทน!! พนง. เก็บค่าทางด่วนสาว โดนด่าจนน้ำตาไหล แต่ต้องฝืนยิ้มให้บริการต่อ

 

(คลิป) เสียใจแต่ต้องทน!! พนง. เก็บค่าทางด่วนสาว โดนด่าจนน้ำตาไหล แต่ต้องฝืนยิ้มให้บริการต่อ


          พนง. เก็บค่าทางด่วน เจอคนด่าให้บริการช้า เพราะลงไปช่วยเคลียร์ทางโดยการเข็นรถที่เสีย พนักงานสาวเสียใจแต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่แอบปาดน้ำตา และฝืนยิ้มให้บริการแก่คนอื่นๆต่อ

 

         อาชีพที่เกี่ยวกับการบริการถือเป็นอีกอาชีพที่ไม่ได้ทำกันง่ายๆ ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาใดๆ ก็แสดงออกทางสีหน้าให้ใครเห็นไม่ได้ ต้องฝืนยิ้มกับผู้คนมากมายเพื่อให้บริการต่อไป แม้ภายในใจอาจแสนเจ็บปวด และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับพนักงานเก็บค่าโดยสารหญิงรายหนึ่ง ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่ด่านเก็บค่าทางด่วนแห่งหนึ่ง ในเมืองปี้เจี๋ย มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน และภาพเบื้องหลังการทำงานของเธอ ทำให้ผู้คนจำนวนมากเกิดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ

 

          โดย China Xinhua News รายงานเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2562 โดยเปิดเผยว่า พนักงานหญิงรายนี้มีชื่อว่า เวิงซิน เธอเป็นพนักงานที่เพิ่งมาทำงานได้ไม่นาน แต่ก็ปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี แต่วันหนึ่งปรากฏว่ามีรถเสียที่ด่านทางด่วน เธอจึงลงไปเคลียร์ทางโดยการช่วยเข็นรถ แต่กลับถูกคนขับรถคันอื่นที่ต่อแถวรอผ่านทางเข้าใจผิด พากันต่อว่าเธอว่าทำงานชักช้า ทำให้เธอเสียใจจนแอบร้องไห้ออกมา แต่ก็รีบปาดน้ำตา แล้วส่งยิ้มให้กับลูกค้าคนอื่นๆต่อไป

 

          คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในห้องที่เธอทำงานอยู่นั้น เผยให้เห็นภาพจากช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกเห็นใจเธอเป็นจำนวนมาก และบอกว่าชีวิตใครหลายคนนั้นไม่ง่ายอย่างที่เราเห็น และเราควรจะแสดงความเห็นใจกันให้มากกว่านี้ ทั้งนี้ เวิงซิน เผยว่า มีคนขับอีกหลายคนที่เข้าใจเธอ แต่ก็มีบางคนที่แค่ด่าแล้วก็จากไป มันทำให้เธอเสียใจ จนน้ำตาจึงไหลออกมาเอง ไม่สามารถห้ามได้ ทางด้านเพื่อนร่วมงานของเธอกล่าวว่า เวิงซิน เป็นคนเก่ง ขยันตั้งใจทำงาน ทำตามคำสั่งอย่างดีมาตลอด

 

 

Cr : เฟซบุ๊ก China Xinhua News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: